Ngày 25/11 vừa qua tại làng Baldwinsville, New York (Hoa Kỳ), một cô bé 3 tuổi mang trong mình căn bệnh ung thư đã trở thành sỹ quan cảnh sát danh dự của Sở cảnh sát Baldwinsville. Giấc mơ ngọt ngào của cô bé đã trở thành hiện thực.

Tháng 7/2018, cô bé Rosie Snowden 3 tuổi được chẩn đoán mắc một dạng ung thư hiếm gặp. Sau 10 tháng điều trị, có những tín hiệu đáng mừng về việc hồi phục nhưng căn bệnh lại tái phát trở lại.

Mẹ của Rosie nói: “Chúng tôi đã dành 80% quỹ thời gian ở bệnh viện. Con bé không có một cuộc sống bình thường như những đứa trẻ cùng tuổi. Hầu hết thời gian của con bé dành cho bệnh viện”.

Rosie có ước mơ duy nhất là trở thành cảnh sát.

Biết được ước mơ của cô bé Rosie, Michael Lefancheck – cảnh sát trưởng của Baldwinsville đã làm mọi cách biến nó thành hiện thực.

Ảnh: Youtube.

“Khi chúng tôi biết rằng trong cộng đồng Baldwinsville có một bé gái đang từng ngày chiến đấu với một căn bệnh quái ác, chúng tôi muốn cho cô bé và mọi người biết rằng, chúng tôi luôn ở bên cạnh. Có rất nhiều người khác cũng quan tâm đến cô bé, đây là cách chúng tôi thể hiện điều đó”, Lefancheck nói.

Trong buổi lễ, Rosie đã đọc lời tuyên thệ trước khi trở thành một sỹ quan danh dự, những người ở sở cảnh sát đã mang cho cô bé một bộ đồng phục cỡ rất nhỏ, còng tay và một chiếc xe cảnh sát riêng.

“Nơi cô bé được phân công để đóng quân là bệnh viện Golisano ở Upstate và cô bé sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo các bệnh nhân khác và các bác sĩ và y tá ở đó đang thực hiện đúng công việc của mình. Chúng tôi tin tưởng cô bé sẽ làm tốt điều đó”, Lefancheck chia sẻ.

Ngoài gia đình, còn một người bên cạnh Rosie trong suốt cuộc chiến với bệnh tật là ông Susan Bertrand, chủ tịch và người sáng lập Quỹ Hy vọng của Maureen, một tổ chức chuyên giúp đỡ các bệnh nhân ung thư và các bệnh hiểm nghèo khác.

“Ngày mai, cô bé sẽ bắt đầu điều trị nội trú. Vì vậy, nếu cháu thức dậy vào giữa đêm hoặc cảm thấy tâm trạng không tốt, cháu có thể nghĩ về ngày hôm nay với niềm hy vọng và một nụ cười”, ông Patrick Bertrand nói.

Thủy Chi

Theo The BL

Video xem thêm: Trung Thu của những thiên thần bé nhỏ… trong ngục tù: Vầng trăng nào dành cho các em?

videoinfo__video3.dkn.tv||b23fa5b15__