TIN TỐT ĐẸP ngày 21/3 xin gửi tới quý độc giả Lời đề nghị giảm án cho tài xế tông nhà báo Nguyễn Đình Quân tử vong.

Ngày 20/3, TAND TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa xét xử sơ thẩm vụ án tài xế xe bồn Nguyễn Mạnh Hổ (sinh năm 1986, ngụ xã Khánh Hiệp, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa) vi phạm quy định an toàn giao thông gây ra cái chết cho nhà báo Nguyễn Đình Quân (ngụ TP Nha Trang), theo Người Lao Động.

Theo cáo trạng của VKSND TP Nha Trang, ngày 6/9/2017, tài xế Hổ được Công ty CP Sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng Ánh Dương phân công chở bê tông từ huyện Cam Lâm vào TP Nha Trang.

Khoảng 8h cùng ngày, khi ông Hổ lái xe vượt cầu Bình Tân chạy về hướng huyện Cam Lâm theo đại lộ Nguyễn Tất Thành thì gây tai nạn với xe máy chạy cùng chiều do ông Quân điều khiển. Vụ tai nạn khiến ông Quân tử vong trên đường cấp cứu.

Ông Hổ đã điều khiển xe bồn thiếu quan sát, không giảm tốc độ về mức an toàn, gây thiệt hại về tính mạng người khác. Ông Hổ đã phạm tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” được quy định tại Khoản 1 Điều 202 Bộ luật Hình Sự năm 1999 với mức án từ cải tạo không giam giữ 2 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 5 năm.

Tại phiên tòa, bị cáo Hổ khai nhận khi chạy trên cầu tốc độ xe khoảng 40-50 km/giờ, khi đổ dốc đã có xi-nhan và giảm tốc độ. Tuy nhiên, do không thấy xe máy của nạn nhân nên đã gây tai nạn.

Tài xế xe bồn Nguyễn Mạnh Hổ tông chết người tại phiên tòa xét xử. (Ảnh: Người Lao Động)

“Chỉ đến khi tông phải, bị cáo mới cảm nhận được. Người dân xung quanh hô hoán bị cáo mới biết tông phải người khác”, bị cáo nhận tội.

Cả khán phòng xử án bỗng lặng đi khi nghe con trai nhà báo Nguyễn Đình Quân, đại diện cho gia đình bị hại xin giảm nhẹ hình phạt vì nghĩ đến một ngày con gái người tài xế thấy vắng cha.

“Bị cáo cũng là cha, là trụ cột trong gia đình. Bị cáo cũng có người thân. Con gái bị cáo cần có cha như chúng tôi vậy. Chúng tôi đề nghị tòa xem xét những tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo để bị cáo sớm trở về với gia đình, kiếm tiền nuôi con gái đang còn nhỏ”, đại diện gia đình bị hại nói như chia sẻ.

Nhiều người ngồi dưới khán phòng xử án đưa tay lau nước mắt vì xúc động.

Người nhà bị cáo Hổ không kìm chế được cảm xúc khi nghe con trai nhà báo Nguyễn Đình Quân xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. (Ảnh: Người Lao Động)

Trước đề nghị của người nhà bị hại và các tình tiết giảm nhẹ, TAND TP Nha Trang đã tuyên án bị cáo Hổ 9 tháng tù giam.

Thêm một minh chứng cho sự bao dung, vị tha của tình người. Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều ấm áp nhiều yêu thương!

———–

Quý độc giả có thể tải ứng dụng DKN.TV trên điện thoại di động tại Google Play hoặc App Store để cập nhật “TIN TỐT ĐẸP” mới nhất.

Đại Kỷ Nguyên News