Anh vốn là một người giàu có. Mẹ anh già yếu, răng đã bị rụng hết. Vì vậy, anh quyết định đưa mẹ đến nha sĩ để làm răng. Vừa đến phòng khám nha khoa, khi các nha sĩ bắt đầu giới thiệu về các mẫu răng giả khác nhau và lợi ích của chúng, nhưng người mẹ chỉ yêu cầu dùng loại rẻ tiền nhất.

Các nha sĩ không muốn như vậy nên vừa nhìn cậu con trai giàu có, vừa cố kiên nhẫn giải thích cho hai mẹ con tại sao nên dùng loại răng giả tốt hơn và nó đặc biệt như thế nào.

Họ rất thất vọng vì người con trai không hề phản ứng gì, chỉ lặng lẽ lôi điếu xì gà ra hút. Anh ấy không hề quan tâm đến những lời nha sĩ tư vấn.

Các nha sĩ không thể thay đổi ý kiến của mẹ anh nên đành phải làm theo yêu cầu của bà.

Lúc này người mẹ già mới lôi từ trong người ra một túi vải nhỏ, lôi ra số tiền cũ nát để trả tiền cọc. Một tuần sau, bà sẽ quay lại để chuẩn bị lắp răng giả.

Hai mẹ con vừa rời đi phòng khám, lập tức mọi người bàn tán xì xào. Họ bắt đầu trách móc cậu con trai, nói cậu giàu có thế kia mà còn không thể bỏ ra một ít tiền để mẹ có bộ răng tốt hơn.

Khi mọi người đang rất bất bình xen lẫn tức giận bàn tán về hành động của anh con, đột nhiên anh quay trở lại một mình và nói với nha sĩ rằng: “Bác sĩ, phiền ông có thể làm cho mẹ tôi bộ răng sứ tốt nhất không, chi phí để tôi lo, bao nhiêu tiền cũng không quan trọng. Nhưng ông phải giúp tôi giữ kín bí mật này, mẹ tôi là một người sống rất thanh đạm và tiết kiệm. Vì vậy, tôi không muốn bà phải phiền lòng vì điều này”.

Cảm ngộ:

Đôi khi trong cuộc sống chúng ta gặp rất nhiều tình huống, có thể chúng ta chưa hiểu hết sự việc diễn ra như thế nào đã vội đánh giá, phê bình người khác. Liệu điều chúng ta nhìn thấy bề ngoài có đúng là sự thật không? Rất khó nói. Vì vậy, đừng vội đánh giá người khác chỉ vì cách họ hành xử lúc đó. Rất có thể bạn đã bỏ lỡ câu chuyện xúc động thật sự đằng sau nó.

Bạch Mỹ

Video xem thêm: Mẹ già rồi, xin đừng bao giờ nói những lời này với mẹ

videoinfo__video3.dkn.tv||ac56d9f85__