Một ngư dân tại Đà Nẵng đã bắt được cá lạ dài khoảng 40 cm, nặng gần 1 kg nghi là sủ vàng quý hiếm.

Báo Dân Trí thông tin, ngày 3/11, nhiều người dân tập trung đến nhà anh Nguyễn Tấn Tám (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) để xem con cá lạ nghi là sủ vàng quý hiếm.

Anh Tám cho biết bắt được con cá này khi đang đi thuyền ra cửa biển Nam Ô. Cá dài khoảng 40 cm, nặng gần 1 kg. Khi đưa ra nắng, toàn thân ánh lên màu vàng óng từ đầu đến đuôi. Hai bên thân cá có đường màu bạc chạy dọc và miệng màu đỏ tươi.

ngu dan da nang cau duoc ca dai 40 cm nghi su vang quy hiem
Nhiều người dân xung quanh đã hiếu kỳ kéo tới xem con cá lạ. (Ảnh: Dân Trí)

“Tôi bắt cá lên thấy có chấm ở đuôi và ánh sáng. Tôi đi biển mấy chục năm rồi nhưng đây là lần đầu tiên bắt được loại cá lạ này”, anh Tám cho hay.

Trước đó, ngày 10/10, Báo Dân Việt thông tin, anh Huỳnh Quý (27 tuổi, trú thôn Cảnh Dương, xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên – Huế) đã câu được một con nghi là cá sủ vàng quý hiếm.

ngu dan da nang cau duoc ca dai 40 cm nghi su vang quy hiem
Con cá được anh Quý câu được kích thước lớn và màu vàng óng thấy rõ. (Ảnh: Dân Việt)

Cá nặng khoảng 3 kg, vùng lưng có màu vàng óng, vi màu đỏ. Khi đưa ra nắng, toàn thân cũng phát ra màu vàng óng rực rỡ. Con cá này anh Quý câu được ở khu vực cảng Chân Mây.

Cá sủ vàng còn có tên là cá sủ kép vây vàng, cá thủ vây vàng, cá đường… thường sống ở vùng biển Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia, Sri-Lanka và Trung Quốc.

Loài cá này có giá trị kinh tế rất cao trên thị trường thế giới. Một số thương lái cho biết người Trung Quốc mua cá để lấy bong bóng làm chỉ khâu tự tiêu trong vi phẫu thuật nên có giá cao.

Bảo Hà (Tổng hợp)