Mưa lớn khiến đường xá bị ngập, việc giao thương diễn ra khó khăn đẩy giá thực phẩm tại Quảng Nam và Đà Nẵng tăng cao.

Sau trận mưa rạng sáng 9/12, nhiều khu vực trung tâm TP. Đà Nẵng chìm sâu trong biển nước. Nhiều người Đà Nẵng cho biết họ chưa từng chứng kiến cơn mưa nào chỉ trong vài giờ đã gây ngập dữ dội đến như vậy.

Mưa lớn, ngập khắp nơi khiến giá thực phẩm ở nhiều chợ tại Đà Nẵng tăng mạnh. Theo ghi nhận của phóng viên báo Tuổi Trẻ, các tiểu thương ở chợ đầu mối Hòa Cường (Đà Nẵng) cho biết giá rau đã tăng mạnh trong ngày 10/12.

Cụ thể, rau muống, rau mồng tơi, rau ngót ngày thường có giá từ 5-7 nghìn đồng/bó nay lên đến 15-20 nghìn đồng/bó. Rau thơm các loại tăng từ 40 nghìn đồng/kg lên 90 nghìn đồng/kg.

Bà Nguyễn Thị Tuyền, chủ một sạp rau bán lẻ ở quận Thanh Khê lo lắng: “Từ sáng nay, nhiều loại như mướp, rau muống đã không có hàng để lấy. Các loại rau khác chỉ lấy cầm chừng vì sợ không ai mua”.

Không chỉ tại Đà Nẵng, giá thực phẩm tại Quảng Nam cũng tăng đột biến vì nước ngập sâu, giao thông tê liệt.

rau xanh tai da nang quang nam tang gia chong mat sau tran mua ngap lich su
Nhiều tuyến đường tại TP. Tam Kỳ (Quảng Nam) ngập sâu trong nước khiến việc giao thương khó khăn. (Ảnh: TTXVN)

Chị Lưu Thị Hiền, một người dân thành phố Tam Kỳ, chia sẻ trên TTXVN rằng giá một cái bắp cải lên đến gần 20.000 đồng trong ngày 10/12 mà vẫn khó mua, trong khi bình thường giá chỉ 7.000-10.000 đồng.

Nhiều tiểu thương cho biết rau tăng giá là do từ đêm 8/12 đến sáng ngày 9/12, tỉnh Quảng Nam mưa lớn khiến nhiều diện tích hoa màu của người dân làng xã Đại An, huyện Đại Lộc tỉnh Quảng Nam bị ngập úng, hư hỏng. Bên cạnh đó, đường xá bị ngập và chia cắt cũng khiến việc vận chuyển rau thêm phần khó khăn.

(Tổng hợp)