Đoạn video chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Facebook ngày 1/5 cho thấy, một nam thanh niên bị xích cổ, quỳ giữa đường và bị tra hỏi về hành vi ném đá xe khách.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Theo báo Giao Thông, những người xích cổ nam thanh niên và truy vấn được cho là lái, phụ xe của một nhà xe khách, còn người bị tra hỏi là đối tượng ném đá.

Trong đêm, nam thanh niên mặc áo xanh bị xích cổ và có một người luôn cầm dây để giữ. Khi bị hỏi về hành vi ném đá, nam thanh niên cho biết sinh ngày 20/5/2000 và thừa nhận điều khiển xe máy BKS 26B2 – 196.09 do “Đức Chính” thuê hành động.

Khi bị hỏi “có nghiện không”, nam thanh niên quả quyết “không” và cho biết nhận tiền để đi hát, thậm chí, nam thanh niên còn liên tục nói: “Em nói thật, không đùa anh đâu”.

Một người trong đoạn video cho biết, nam thanh niên cùng một người khác chạy xe máy rồi ném đá xe khách Điện Biên. Sau khi phát hiện, người này đã đuổi theo và chỉ vồ được lái xe, còn đối tượng ngồi sau xe máy đã chạy thoát.

Một số người tỏ ra bức xúc vì hành vi ném đá mà nam thanh niên thừa nhận. Tài khoản Nam Nguyễn nói: “Những kẻ giết người không cần dao, chỉ cần đá. Không chỉ lái, phụ xe mà còn bao nhiêu hành khách vô tội ngồi trên xe sẽ trở thành nạn nhân bất đắc dĩ của những kẻ thiếu nhận thức và ganh đua, cạnh tranh không lành mạnh. Nếu đá bị ném trúng vào cửa kính, lái xe loạng choạng thì TNGT chết người là điều dễ thấy”.

Tuy nhiên, một số người lại cho rằng, cách những người tra hỏi xích cổ nam thanh niên là không hợp lý. Tài khoản Xuân Lê bình luận: “Nhìn tội quá, nếu vi phạm thì các bác đưa vào đồn công an xử lý, xích cổ, bắt quỳ như vậy không hợp lý lắm”.

Thời gian qua, tình trạng ném đá xe khách diễn ra ở nhiều cung đường trên cả nước khá thường xuyên.

Sáng 2/4, công an huyện Lắk (Đắk Lắk) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra trường hợp nhóm thanh niên ném đá xe khách đang chạy.

Khi ô tô khách đến khu vực đèo (thuộc địa phận huyện Lắk) thì bị nhóm thanh niên gồm 6 người, đi trên 3 xe gắn máy chạy trước đầu ôtô và đánh võng, lạng lách. Sau đó, nhóm thanh niên dùng đá ném vào ôtô khách, khiến nhiều người trên xe hoảng loạn.

Như đã đưa tin trước đó, theo chia sẻ của lái xe Nguyễn Thái Vinh (Hà Nội), khoảng 22h đêm 11/4, khi anh đang điều khiển xe ô tô trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên đến đoạn qua Vân Hà, Đông Anh, Hà Nội thì bỗng thấy kính xe bị một vật ném thẳng vào với tốc độ lớn, khiến kính trước xe ở vị trí ngay trước mặt anh bị rạn vỡ.

“Cùng thời điểm này có 4 xe bị ném đá gồm 1 xe tải, 1 xe Ford Ranger, 1 xe Hyundai, 1 xe Kia Morning. Do có việc bận nên tôi chạy về trước, các lái xe còn lại ở lại gọi báo cơ quan Công an”, anh Vinh trả lời báo An ninh Thủ đô.

Khôi Minh