Tóc rụng trong nhà tắm gây tắc cống là nỗi đau đầu của không ít gia đình, đặc biệt là những nhà có nhiều con gái như chị Jennifer Briggs (Mỹ). Vì vậy, bà mẹ này đã nghĩ ra bông hoa chống tắc cống. Sản phẩm không chỉ giúp chị thu sạch tóc rụng nhà tắm mỗi ngày mà còn bán rất chạy.

Chị Jennifer Briggs tự hào khi có 5 cô con gái xinh đẹp với mái tóc dài óng ả. Tuy nhiên, chị vô cùng mệt mỏi với công việc dọn dẹp nhà tắm đầy tóc rụng, thỉnh thoảng, cống nhà chị lại bị tắc.

Mẹ 5 con chế món đồ 'bẫy' tóc rụng chống tắc cống cực hay
6 mẹ con chị Jennifer Briggs đều sở hữu mái tóc dài bóng mượt tuyệt đẹp.

Trong một lần chồng chị Jennifer cậy nắp cống lên có cả mớ tóc vón lại bám quanh một sợi chỉ dài. Đó chính là sợi chỉ nha khoa chị hay làm sạch răng trong phòng tắm. Phát hiện giúp chị Jennifer nảy sinh ý tưởng chống tắc cống gồm một chiếc vòng màu nối dây xích và những thanh nhựa mềm thắt ngang. Sau đó, chị thay chiếc vòng bằng bông hoa nhựa cho dễ cầm.

Mẹ 5 con chế món đồ 'bẫy' tóc rụng chống tắc cống cực hay
Nhưng tóc là một trong những nguyên nhân gây tắc cống.

Cách sử dụng món đồ này rất đơn giản, chỉ cần thả qua nắp cống, khi nước chảy dây xích đung đưa trong ống cống, các thanh nhựa mềm nằm ngang có mấu giữ lại rác thải như tóc, rác, bọt xà phòng, ngăn ngừa tắc cống.

Mẹ 5 con chế món đồ 'bẫy' tóc rụng chống tắc cống cực hay

Cách sử dụng rất dễ dàng: Thả dây vào trong lỗ thoát nước, sau thời gian thấy tóc trên dây xích đã nhiều bạn rút ra, vứt bỏ cái cũ và thay cái mới.

Mẹ 5 con chế món đồ 'bẫy' tóc rụng chống tắc cống cực hay
Cơ chế giúp giữ tóc của bông hoa nhựa có thể dùng trong nhà tắm, lavabo, bồn tắm, chậu rửa chén…

Bông hoa chống tắc cống có khả năng lấy hết tóc rụng trong nhà tắm, trong cống nhỏ được đánh giá đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi nên rất nhiều chị em tò mò tìm mua. Tuổi thọ trung bình của sản phẩm sau thời gian sử dụng từ 2 đến 4 tháng, bạn rút ra, vứt bỏ cái cũ và thay cái mới.

Sản phẩm này được đặt tên là “DrainWig” bán trên thị trường với giá 5 USD một chiếc. Tổng số tiền thu về từ bông hoa chống tắc “DrainWig” lên tới 14 triệu USD. Song gia đình chị Jennifer không thu được nhiều vì phần lớn lợi nhuận thuộc về công ty bán hàng. Theo Business2, vợ chồng chị Jennifer đã tham gia chương trình dành cho những người khởi nghiệp Shark Tank. Sản phẩm của họ đã được đầu tư 300.000 USD, đổi lấy 20% cổ phần công ty.

Mỹ Duyên