Trưa ngày 6/12, nhiều người dùng của nhà mạng MobiFone đã không thể truy cập được mạng di động 3G/4G và cũng không thể liên lạc được với tổng đài.

Báo Người Lao Động thông tin, vào khoảng 11 đến 12 giờ trưa nay, một số thuê bao của nhà mạng MobiFone tại TP. HCM phản ánh không thực hiện được cuộc gọi, nhắn tin với nhau. Nhiều người dùng còn cho biết cũng không sử dụng được mạng 4G của MobiFone.

Ngoài ra, việc liên lạc từ các mạng Viettel, VinaPhone sang MobiFone cũng không thực hiện được cuộc gọi. Các thuê bao MobiFone đã liên hệ với tổng đài của MobiFone để hỏi nguyên nhân nhưng không kết nối được với tổng đài.

Anh Quang ( sống tại quận Phú Nhuận) cho Báo Tuổi Trẻ biết, trưa nay điện thoại bỗng dưng không vào được 4G. “Tôi cứ tưởng điện thoại bị trục trặc, tắt máy khởi động lại và xem tài khoản điện thoại vẫn bình thường nhưng việc vào mạng trưa nay gần 1 tiếng đồng hồ vẫn không được” – Anh Quang nói.

Sự cố này đã ảnh hưởng tới hàng loạt ứng dụng gọi xe, đặt đồ ăn, ship hàng khi người dùng hay tài xế đều không thể truy cập, khiến công việc cũng bị đình trệ.

Theo thông báo mới nhất trên website chính thức của MobiFone: “Do ảnh hưởng của sự cố lỗi thiết bị mạng data 3G/4G, khoảng 11h30’ ngày 6/12/2018, khách hàng của MobiFone tại một số khu vực nội thành TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh không truy cập được data 3G/4G”.

Quang Minh (Tổng hợp)