Khoảng 8h30 phút sáng nay (26/5), cháy lớn đã xảy ra tại một nhà dân ở Tp.Tam Kỳ (Quảng Nam). Rất may vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người.  

Trong khi gia đình ông Lê Dương đang buôn bán ở nhà dưới thì bất ngờ có tiếng nổ lớn sau đó là lửa bùng lên tại tầng 2 của ngôi nhà số 59, đường Trần Cao Vân (phường An Sơn, Tp.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam), theo báo Lao động.

Gia đình đã hô hoán mọi người cùng nhau dập lửa, gọi cứu hỏa và vận chuyển tài sản đáng giá ra khỏi nhà.

3 xe cứu hỏa đến dập lửa nhưng hỏa hoạn vẫn thiêu rụi tầng 2 một ngôi nhà tại Tp.Tam Kỳ
Vụ cháy xảy ra tại tầng 2 của căn nhà 59 Trần Cao Vân và được phán đoán là do chập điện. (Ảnh: Lao động)

Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Quảng Nam ngay sau đó đã điều động 3 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường cùng người dân dập lửa.

Sau khoảng 30 phút, ngọn lửa cơ bản được khống chế, không để cháy lan ra các ngôi nhà lân cận. Nhưng toàn bộ tầng 2 của căn nhà đã bị lửa thiêu rụi. Cơ quan chức năng nhận định nguyên nhân vụ cháy có thể do chập điện, theo Người lao động.

Chiều qua 25/5, một vụ cháy khác cũng đã xảy ra tại hệ thống băng chuyền clinker Nhà máy Xi măng Xuân Thành (huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam).

Thời tiết tại khu vực Quảng Nam nói riêng và toàn miền Trung đang trong những ngày khô nóng, nắng gắt kéo dài nên rất dễ phát sinh những vụ hỏa hoạn.

Như Quỳnh