Vừa qua, một cậu bé 5 tuổi ở quận Bartow, bang Georgia (Hoa Kỳ) đã kịp thời đưa em gái rời khỏi nơi nguy hiểm và báo động cho cả gia đình khi phát hiện đám cháy trong nhà.

Một đứa trẻ 5 tuổi không được kỳ vọng sẽ xử lý tốt trong trường hợp có đám cháy, nhưng Noah Woods đã làm được điều đó.

Vào ngày 9/2, trong lúc cậu bé đang ngủ say trong căn phòng của cậu và em gái 2 tuổi thì xuất hiện đám cháy do chập điện ở gần giường cậu bé.

Noah thức dậy, nhìn thấy ngọn lửa, cậu bé đã nhanh chóng đưa em gái ra khỏi phòng qua cửa sổ, cùng với con chó. Khi đã an toàn, cậu chạy sang nhà chú ở bên cạnh, nhờ giúp đỡ và tìm cách đưa những thành viên còn lại trong gia đình ra khỏi ngôi nhà đang cháy.

“Cháu không biết ngọn lửa đến từ đâu”, Noah nói với WSB-TV.

“Cháu đã bế Lily ra cửa sổ, đưa em và con chó ra ngoài, rồi tự mình thoát ra”.

Cả gia đình và Sở cứu hỏa đều biết rằng nếu Noah không thức dậy vào thời điểm đó và nhanh chóng gọi sự giúp đỡ thì gia đình có thể không chỉ chịu thiệt hại về tài sản mà còn hơn thế nữa.

Ảnh: Facebook.

“Anh hùng của chúng ta!”, Sở cứu hỏa quận Bartow đăng vào ngày 12/2. “Mới đây, Noah Woods 5 tuổi, sau khi thức giấc thì thấy phòng ngủ của mình bốc cháy. Lối thoát duy nhất lúc đó là cửa sổ phòng. Cậu bé phải tự mình đưa em gái 2 tuổi thoát khỏi đám cháy và tìm người để báo cho những người còn lại trong gia đình”.

“Hiện Noah và 4 thành viên khác trong gia đình đã được điều trị do bỏng nhẹ và hít phải khói… Vào thứ Sáu (14/2), Giám đốc Sở cứu hỏa quận Bartow Dwayne Jamison sẽ trao danh hiệu “Lính cứu hỏa danh dự quận Bartow” cho cậu bé và trao cho cậu một giải thưởng anh hùng”.

David Woods, ông nội của anh hùng nhỏ tuổi này, đã rơi nước mắt khi nói chuyện với phóng viên về vụ việc này: “Nếu không nhờ Noah, thì chúng tôi không thể… Tất cả chúng tôi đều đang ngủ, vì vậy chúng tôi sẽ không biết chuyện gì xảy ra, ông chia sẻ. Chúng tôi có thể đã mất tất cả”.

Ảnh chụp màn hình video của wsbtv.

Không có thiệt hại về người nhưng ngôi nhà cần được xây dựng lại. Gia đình cậu bé đang ở trong tình trạng khó khăn vì vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn, họ không được bảo hiểm.

“Trong vòng vài phút, tất cả 9 người chúng tôi đã có thể đến nơi an toàn. Chúng tôi cảm ơn Chúa vì tất cả đều bình an”, ông David viết trên trang GoFundMe của họ. “Thật không may, nhà của chúng tôi lại cháy hoàn toàn. Do sự chậm trễ trong việc mua bảo hiểm cho căn nhà, đã làm cho một tình huống khó khăn trở nên tồi tệ hơn”.

“Chúng tôi đang lên kế hoạch xây dựng lại và có thể sẽ cần ở trong một nhà nghỉ một thời gian, hoặc có thể thuê một căn nhà nhỏ trong khi kiếm tiền để xây dựng lại ngôi nhà. Thật là ngại khi phải kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng, tuy nhiên, chúng tôi biết sẽ rất khó khăn nếu chúng tôi tự xây dựng lại”.

Đến nay, chiến dịch GoFundMe đã quyên góp được khoảng 1.700 đô-la cho gia đình cậu bé dũng cảm.

Huyền Thanh

Theo Western Journal

Video xem thêm: Trải nghiệm cận tử và sự hồi sinh kỳ diệu của vị Bác sĩ, Tiến sĩ Trưởng Khoa tim mạch bệnh viện Chợ Rẫy

videoinfo__video3.dkn.tv||b0155e8ca__