Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 20/12 xin gửi tới quý độc giả bản tin ‘Nam sinh nghèo xứ Quảng trả lại 50 triệu đồng cho người đánh rơi’.

Nhặt được bọc tiền 50 triệu đồng, chàng trai nghèo Nguyễn Tấn Hiếu ở Quảng Nam liền tìm cách trả lại cho người đánh rơi ngay trong đêm tối.

Zing đưa tin, em Nguyễn Tấn Hiếu (học sinh lớp 12/10, Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) đã có hành động đẹp khi nhặt và trao lại số tiền lên gần 50 triệu cho người bị đánh rơi.

Khoảng 19h tối 15/12, khi đi học về, Hiếu vô tình thấy một phụ nữ đi xe máy từ nhà ra đường đánh rơi bọc tiền. Lúc đó, em đã cố gắng gọi cho người này nhưng không kịp.

Cầm bọc tiền trên tay, chàng trai liền tới ngôi nhà mà người kia vừa đi ra để hỏi thăm. Người đánh rơi tiền là chị Phan Thị Thanh Nga ở cùng thị xã và cũng là người thân trong của gia đình này, Hiếu nhờ liên hệ để trao trả số tiền gần 50 triệu ngay trong buổi tối.

“Khi cầm bọc tiền, em nghĩ phải cố gắng trả lại cho người mất. Sau khi nhận lại, cô ấy ôm lấy em và cảm ơn”, Hiếu vui vẻ chia sẻ trên Báo Tuổi Trẻ.

Gia đình nam sinh này thuộc diện hộ cận nghèo, cha khuyết tật câm điếc và bị bệnh thận 2 năm nay. Hiếu còn có một người em trai cũng bị khuyết tật bẩm sinh đang ở Làng Hy vọng Đà Nẵng.

Thầy Phạm Tấn Sáu – Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu cho biết, hoàn cảnh nhưng em Hiếu luôn tự giác, chịu khó và có ý thức vươn lên trong học tập.

Nhà trường và tỉnh Quảng Nam có kế hoạch trao bằng khen, tặng học bổng trị giá đồng 3 triệu đồng từ các mạnh thường quân tới nam sinh tốt bụng.

Trước đó, ngày 14/11, em Trần Thị Tùng Lâm, học sinh lớp 8C trường THCS Cẩm Hòa (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) nhặt được 30 triệu đồng trên đường đi học về và cũng quyết đứng tại chỗ chờ người đánh rơi để trả lại.

nam sinh ngheo xu quang tra lai 50 trieu dong cho nguoi danh roi
Em Tùng Lâm và đại diện trường THCS Cẩm Hòa trong ngày được trao thưởng. (Ảnh: Dân Trí)

“Khi đánh mất số tiền lớn như vậy thì người đánh rơi sẽ rất đau khổ, khó khăn trong cuộc sống nên em đã nghĩ là mình phải trao trả lại số tiền đó cho người đánh rơi…”, Báo Hà Tĩnh dẫn lời em Lâm.

nam sinh ngheo xu quang tra lai 50 trieu dong cho nguoi danh roi
Cô học sinh lớp 8 chăm chỉ làm thêm sau giờ học. (Ảnh: Thanh Niên)

Cuộc sống nghèo khó nhưng cô bé tốt bụng chỉ có ước mơ được gặp lại mẹ ruột thêm một lần sau gần chục năm xa cách, được sống trong tình yêu thương của bố mẹ như bạn bè cùng trang lứa.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều may mắn và yêu thương!

———–

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News