Bế con vào Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Bông (Đắk Lắk) cấp cứu, một ông bố phải chạy qua giữa 2 khoa để tìm bác sĩ vì cả kíp trực đi ăn cơm… 

Mới đây, đoạn video ghi lại cảnh một ông bố bế đứa con đang chảy máu đi khắp bệnh viện tìm bác sĩ đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Theo Báo Người Lao Động, sự việc xảy ra khoảng 17h 30′ ngày 19/10, một cháu bé 3 tuổi bị tai nạn giao thông được bố đưa tới Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Bông cấp cứu.

Tại Khoa Cấp cứu, một người hướng dẫn đưa bệnh nhi đến Khoa Ngoại – Sản. Tuy nhiên, không có bác sĩ nào trực tại đây. Người bố ôm con chạy đi chạy lại giữa các khoa để hỏi mà không được thăm khám, sơ cứu. Một lúc sau mới có người đến mở cửa phòng làm việc và lấy khăn bịt vết thương cho cháu bé.

Ngày 21/10, bác sĩ Trần Ngọc Minh – giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Krông Bông, cho Báo Tuổi Trẻ biết, đã yêu cầu kíp trực tối 19/10 giải trình sự việc.

“Bước đầu, cháu bé vào viện đúng lúc các bác sĩ trực đi ăn cơm chiều để chuẩn bị ca trực tối. Do không biết nên các điều dưỡng chỉ tới chỉ lui khiến người nhà bức xúc. 15 phút sau, khi điều dưỡng điện báo kíp trực đã về cấp cứu cho cháu bé an toàn. Để xảy ra sự việc đáng tiếc này, chúng tôi đã yêu cầu kíp trực xin lỗi gia đình bệnh nhân, làm giải trình để báo cáo lãnh đạo sở”, bác sĩ Minh nói.

Chị Lê Thị Nga (xã Khuê Ngọc Điền, huyện Krông Bông) – mẹ cháu bé trong đoạn clip, chia sẻ, con chị bị tai nạn giao thông, có vết thương ở đầu, máu chảy rất nhiều. Khi vào bệnh viện, chồng chị đã phải qua lại giữa các khoa nhiều lần để tìm bác sĩ. Sự việc khiến gia đình đau lòng và bức xúc.

Minh Tú (Tổng hợp)