Bé trai chưa đầy 8 tháng tuổi sốt cao, nôn ra máu trên đảo Cù Lao Chàm. Trong khi khu vực xã đảo này đang bị cô lập do thời tiết xấu, không phương tiện nào có thể rời bến.

Trưa ngày 23/11, tàu cứu hộ của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn khu vực 2 (Trung tâm II) cập cảng an toàn, đưa cháu Trần Hữu Phúc (8 tháng tuổi, xã Tân Hiệp, tức đảo Cù Lao Chàm, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam) vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng sức khỏe nguy kịch.

Bé trai được đưa vào đất liền cấp cứu (Ảnh: Trí thức trẻ).

Khoảng 2h sáng cùng ngày, cháu Phúc bị sốt cao, nôn ra máu được người nhà đưa vào trạm xá của địa phương nhưng bệnh không đỡ, lên cơn co giật, da xanh xao và suy yếu trầm trọng. Lúc này, tại đảo Cù Lao Chàm đang chịu ảnh hưởng của gió mùa, sóng cao 3-4 m nên bị cô lập, không một phương tiện nào trên đảo có thể rời bến đưa cháu vào đất liền chữa trị.

Nhận được tin báo, Trung tâm II đã lập tức điều động tàu tại Đà Nẵng ra đảo cứu nạn. Sau khoảng gần 3 giờ tàu cứu hộ chạy với tốc độ tối đa vượt sóng to, gió lớn đã đến được Bãi Làng (đảo Cù Lao Chàm). Các nhân viên cứu nạn tiến hành cấp cứu và đưa nạn nhân về Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.

Thanh Thanh