Trái với kỳ vọng của nhiều người, câu trả lời của cơ quan chức năng TP. Cần Thơ tại buổi họp báo không đi vào trọng tâm. Mức phạt của anh Nguyễn Cà Rê chưa được chốt như thông báo chiều 29/10 và “số phận” 20 viên kim cương của ông Lê Hồng Lực cũng không được phận định rõ ràng. 

Theo Báo Người Lao Động, sáng 30/10, Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ đã tổ chức hội nghị giao ban báo chí tháng 10/2018. Buổi họp này có sự tham dự của Trưởng Ban Tuyên giáo TP. Cần Thơ; Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông (Sở TT&TT)…

Xung quanh vụ việc đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng, nhiều phóng viên đặt ra câu hỏi như 20 viên kim cương mà ông Lê Hồng Lực (chủ tiệm vàng Thảo Lực) để trong tủ là tài sản của gia đình nhưng tại sao công an lại tịch thu? Lệnh khám xét nhà ở do Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều ký đúng hay sai?… Tuy nhiên, những câu hỏi này không được ông Đỗ Hoàng Trung, Giám đốc Sở TT&TT TP. Cần Thơ và người có trách nhiệm có mặt giải đáp cụ thể.

Báo Dân Trí dẫn lời ông Trung nói rằng, ngày 29/10, UBND TP đã nhận đơn được của ông Nguyễn Cà Rê (38 tuổi, quận Ninh Kiều) và đã giao công an xác minh hoàn cảnh khách quan để xem xét miễn, giảm tiền phạt trước ngày 2/11.

Về việc ra quyết định xử phạt tiệm vàng Thảo Lực và cá nhân vi phạm mua bán ngoại tệ trái phép, Sở TT&TT khẳng định xử lý đúng pháp luật.

can tho hop bao vu doi 100 usd bi phat 90 trieu dong nocau tra loi khoan phat cua anh tho dien
Ông Đỗ Hoàng Trung tại cuộc họp ngày 30/10 của UBND TP. Cần Thơ. (Ảnh: Người Lao Động)

Trước đó, ngày 4/9, UBND TP. Cần Thơ đã ra quyết định xử phạt số tiền 90 triệu đồng đối với anh Cà Rê, do vi phạm việc mua, bán ngoại tệ tại tổ chức không được thu đổi ngoại tệ. Ngoài ra, anh Rê còn bị tịch thu số tiền gần 2,3 triệu đồng vừa đổi được. Anh Rê từng đem USD đến các tiệm vàng đổi ra tiền Việt mà không gặp rắc rối nào. Hiện, với mức lương thợ điện khoảng 4 triệu mỗi tháng, anh không biết lấy đâu ra 90 triệu để nộp phạt.

Phía tiệm vàng Thảo Lực (nơi anh Cà Rê đổi tiền) bị phạt 295 triệu đồng vì nhiều vi phạm. Trong đó có 180 triệu về hành vi mua bán ngoại tệ không phép. Tiệm vàng này còn bị phạt bổ sung là tịch thu 100 USD, 20 viên kim cương và 19.910 viên đá nhân tạo có giá trị gần 550 triệu đồng.

(Tổng hợp)