Một bé trai 3 tuổi (Tiền Giang) bị mẹ bỏ rơi trước cổng chùa đã hơn 2 tuần nay. Theo chia sẻ của nhà chùa, cứ nhắc đến mẹ em bé lại khóc ngất, mong mẹ sớm quay lại đón bé trở về nhà.

Vào ngày 21/4, thầy Thích Thiện Trung – Trụ trì chùa Thiên Phước (thuộc ấp Phú Mỹ, xã Phú Quý, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) cho biết, nhà chùa đang chăm sóc một bé trai khoảng 3 tuổi bị mẹ bỏ rơi, theo Thời Đại.

Cứ nhắc đến mẹ bé trai lại khóc.

Trước đó, vào sáng ngày 4/4, một người phụ nữ dắt bé trai khoảng 3 tuổi đến trước cổng chùa rồi bỏ đi, mặc cho chàu bé òa khóc nức nở.

Sau khi được nhà chùa đưa vào săn sóc, bé trai trong tình trạng hoảng loạn, liên tục gọi mẹ, khóc ngất lên khi bị bỏ rơi.

Trao đổi với báo chí, thầy  Thích Thiện Trung cho hay, đến nay sự việc đã diễn ra 17 ngày rồi mà cháu bé vẫn rất sợ hãi, bé vẫn không ngừng nhắc đến mẹ. Mong người mẹ nếu được hãy đến đón con về.

Được biết, sau khi tiếp nhận bé trai, chùa Thiên Phước cũng đã kết hợp với phía chính quyền địa phương xã Phú Quý, làm các thủ tục, ra thông báo tìm người nhà cho bé trai.

“Nếu trong vòng 1 tháng, người thân không đến nhận thì chúng tôi sẽ làm thủ tục nuôi bé, làm giấy khai sinh và đặt tên cho con”, thầy Thích Thiện Trung chia sẻ.

Mẹ ơi! Hãy mau đến đón con về, nhìn con tội nghiệp lắm.

“Tôi rất mong mẹ bé có thể nhìn thấy hình ảnh của con mà chuyển ý. Dù biết rằng sự việc này rất khó nhưng nhìn bé rất tội nghiệp”, trích lời  thầy Thích Thiện Trung nói trên Thời Đại.

Thanh Thanh