Trong lúc đi chơi cùng mẹ ở công viên nước Đầm Sen (Q.11, TP.HCM), một bé gái 7 tuổi đã bị lạc.

Vào lúc 00h30 ngày 31/5, chị Nguyễn Thanh Thảo (ngụ Q.Tân Phú) cho biết, cả gia đình đang theo dõi từng đoạn video vừa lấy từ quản lý công viên nước Đầm Sen (Q.11) mong biết được bé đã đi đâu, ra khỏi công viên bằng cách nào để nhờ công an tìm lại bé, theo Thanh Niên.

Trước đó, tối 30/5, mạng xã hội lan truyền thông tin một bé gái 7 tuổi trong lúc đi chơi cùng mẹ ở công viên nước Đầm Sen đã bị một bé khác (khoảng 10 tuổi) dẫn đi và sau đó mất tích. Gia đình bé đã tìm kiếm khắp nơi nhưng vẫn chưa thấy tung tích.

Chị Thảo (mẹ ruột bé) kể, sáng 30/5, tranh thủ thời gian rảnh, chị chở con mình là bé Dung (7 tuổi) đi từ nhà ở quận Tân Phú đến công viên nước Đầm Sen (Q.11) cho bé vui chơi.

Đến gần trưa, trong lúc cầm tay bé dắt đi dạo trong công viên nước thì có một bé gái khác, khoảng 10 tuổi, người hơi gầy, da ngăm đen đến làm quen với bé Dung.

Bé gái 7 tuổi bị bạn lạ dẫn lạc khi đi chơi cùng mẹ trong công viên nước Đầm Sen
Bé Dung bị một em bé khác khoảng 10 tuổi kéo đi và lạc mẹ trong công viên nước Đầm Sen hiện vẫn chưa có tin tức. (Ảnh: Gia đình cung cấp)

Bé gái này sau đó đã cầm tay bé Dung vui đùa, nói chuyện và kéo rời khỏi tay mẹ. Bé gái dắt bé Dung lẫn lộn trong dòng người đông đúc, biến mất.

Ngay sau đó, dù chị Thảo đã liên hệ bảo vệ công viên nước Đầm Sen để được hỗ trợ tìm kiếm nhưng vẫn không có kết quả.

“Tôi cầm tay dắt con đi thì có bé kia vui vẻ đến nói chuyện và kéo con rời khỏi tay tôi. Mình là người lớn, thấy con nít vui đùa với nhau cũng không đề phòng trường hợp gì vì đang ở trong công viên đông người, có bảo vệ.

Bé đó cầm tay con tôi kéo đi xa dần, bước chân mỗi lúc một nhanh. Tôi luôn đi theo sau nhưng lợi dụng lúc dòng người đi lại quá đông, tôi mất dấu và bé đó kéo con tôi đi mất. Tôi hốt hoảng chạy theo kiếm nhưng không được”, chị Thảo buồn bã kể lại.

Ngoài ra, chị Thảo cũng nhờ bạn bè, người thân tìm kiếm khắp các tuyến đường xung quanh công viên nước Đầm Sen từ 13h đến đêm cùng ngày vẫn không được.

Chiều cùng ngày, thông tin bé Dung mất tích cũng được gia đình trình báo lên Công an phường 3, quận 11 để nhờ hỗ trợ tìm kiếm.

Đồng thời, chị cũng nhờ quản lý công viên nước Đầm Sen trích xuất camera để tìm kiếm nhưng vẫn chưa có kết quả.

Theo chị Thảo, bé Dung lúc đi lạc mặc đồ bơi màu xanh dài tay, quần bơi ngắn cùng màu. Bé cao khoảng 1,4m; người tròn, da ngăm đen, lông mày rậm.

Bé Dung hiện đang mắc bệnh phải uống thuốc điều trị, nếu không bệnh sẽ tái phát nguy hiểm cho bé.

Hồng Hoa