Vợ bị khiếm thị, con trai bại não bẩm sinh, ông Lý Vệ Minh (Trung Quốc) cáng đáng mọi việc của gia đình. Người cha 60 tuổi ấy, hàng ngày đều đẩy xe lăn đưa con trai bị bại não đến giảng đường, giúp con hoàn thành giấc mơ học đại học, theo Sina.

Lý Tân (sinh năm 2000), lớn lên tại thành phố Thiệu Hưng, tỉnh Chiết Giang. Khi mới 2 tuổi, cậu bị chẩn đoán bị bại não bẩm sinh. Bố mẹ từng hết lòng chữa trị nhưng Lý Tân vẫn mất khả năng đi lại. Tay khó cầm nắm các vật, mọi sinh hoạt thường ngày đều phải nhờ đến sự trợ giúp của cha mẹ song Lý Tân vẫn phát triển trí não bình thường.

Đến năm 2005, mẹ của Lý Tân bị khối u trong não, phải cắt bỏ dây thần kinh thị giác và không còn nhìn được, trở thành người khiếm thị. Cả vợ cả con đều mắc bệnh nặng, người cha tên Lý Vệ Minh buộc phải nghỉ công việc công nhân nhà máy, ở nhà chăm sóc hai mẹ con. Từ đó, ông chuyển sang nhận may vá tại nhà, kiếm thêm phần thu nhập ít ỏi để có tiền lo cho người thân ốm đau.

Do thể chất yếu, Lý Tân không được đi học như các cô cậu bé khác. Ông Minh thay giáo viên dạy con trai tập đọc, viết, làm toán. Song, cậu bé nhất quyết đòi cha cho mình đi học.

Quãng thời gian Lý Tân theo học tại một trường tiểu học địa phương, ông Lý Vệ Minh luôn đi theo con trai đến lớp, ngồi chung lớp mỗi buổi học để tiện chăm sóc cho cậu bé. Ham học hỏi, cứ thế Lý Tân trải qua các cấp học và trở thành sinh viên. Rồi cha theo chân con trai lên thành phố để tiện chăm sóc, mẹ của Lý Tân được người thân ở quê thăm nom. Hàng ngày, hai cha con vẫn gọi điện về nhà hỏi thăm tình hình.

Mỗi 5 giờ sáng hàng ngày, người cha lại thức dậy, đi mua đồ ăn sáng cho con, dọn dẹp phòng và đẩy xe lăn đưa con đến từng lớp học. Đến khi kết thúc giờ học, việc chuẩn bị bữa trưa, bữa tối và thay quần áo cho Lý Tân lại đến tay ông.

Điều làm người cha tự hào nhất ở người con là Lý Tân chăm chỉ, học giỏi, điểm số các môn đều cao. Dưới sự hướng dẫn của ông Minh, chàng trai 20 tuổi có thể tự rửa mặt, đánh răng và ngồi yên tự tắm rửa mà không cần ai giúp đỡ.

Những lúc rảnh rỗi, ông thường khuyên nhủ, đồng thời động viên Lý Tân sống lạc quan, biết yêu thương gia đình. Trước mắt, Lý Tân đang cố gắng tốt nghiệp đại học đúng hạn như bạn bè đồng trang lứa. Ước mơ của cậu là kiếm được một công việc trong ngành công nghệ, máy tính.

Video xem thêm: ‘Sắc Đẹp Vì Mục Đích Cao Cả’ – Hoa hậu Thế giới Canada lên tiếng vì nạn nhân mổ cướp nội tạng

videoinfo__video3.dkn.tv||365c58271__