Vừa qua, vào khoảng 12 giờ trưa ngày 15/6, một xe tải chở bia gặp tai nạn khi đang lưu thông trên đoạn từ đường Huỳnh Văn Lũy vào đường Trần Ngọc Lên (TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương), khiến hàng trăm thùng bia đổ tràn ra đường. Ngay sau đó, người dân đã đội mưa và nhanh chóng ào ra đường hỗ trợ tài xế thu gom, theo thông tin từ báo Thanh Niên.

Một phụ nữ bán thức ăn bên đường Trần Ngọc Lên chia sẻ: “Lúc đó có nhiều người phụ lắm, thấy có cả người bán vé số, chạy xe ôm, mà trời thì đang mưa. Bia bị đổ ra khắp đường không còn lối đi. Tôi chạy ra gom phụ vào trong lề được một hồi rồi về bán hàng. Xong rồi thấy người của công ty lên cho thu gom vào bao tải vẫn chưa xong, tôi lại chạy ra phụ tiếp”.

Một người dân địa phương kể lại: “Lúc đó khoảng gần 12 giờ trưa, tôi đang ở trong nhà thì nghe rầm một tiếng. Tôi chạy ra thì thấy rất nhiều bia đổ lênh láng ra đường. Lúc đó tôi với mấy người mới ra ngoài gom giúp vào trong lề đường”.

Ảnh chụp màn hình báo Công an TP.HCM.

Ngay sau khi câu chuyện được chia sẻ lên mạng xã hội, cộng đồng đã bày tỏ sự cảm kích và ấm lòng trước hành động của người dân hỗ trợ tài xế thu gom hàng hóa.

“Người dân tốt quá, may là ở chỗ đông dân, không thì khổ…”. Một người bình luận

“Phải vậy chứ, hành động đẹp!”. Một người khác lên tiếng.

“Việc làm đẹp và nhân văn!”.

“Những người dân nơi ấy là tấm lòng vàng. Chúc họ luôn gặp may mắn và bình an”

Tình người vẫn luôn còn đó

Cách đây không lâu, vào khoảng 9h sáng 25/5, tại Tỉnh lộ 725, hướng từ Lâm Đồng đi Đắk Nông, một xe tải chở hàng trăm thùng nước ngọt đã gặp nạn trên đoạn đèo B40. Tài xế chỉ bị trầy xức nhẹ, tuy nhiên phần đầu xe tải đã bị hư hỏng nặng, đồng thời hàng trăm thùng nước ngọt đã bị đổ tràn ra ngoài. Người dân gần khu vực đèo B40 cũng đã rất nhanh chóng hỗ trợ tài xế gom từng thùng nước ngọt, nhiều người còn hỗ trợ CSGT giải phóng hiện trường.

Vào khoảng 6 giờ chiều ngày 25/4 vừa qua, một xe chở hàng chục tấn hạt điều lưu thông trên Quốc lộ 14, hướng từ Đắk Nông đi TP.HCM đã bị lật sau khi tài xế đổ dốc và mất lái do đường cong. Sau khi bị lật, hàng chục tấn hạt điều trên xe đã bị đổ ra đường. Người dân gần đó và những người qua đường đã nhanh chóng đến hỗ trợ tài xế.

Hay như câu chuyện xảy ra vào ngày 13/2, một vụ tai nạn đã xảy ra tại vòng xoay Mỹ Phước 2 (TX. Bến Cát, tỉnh Bình Dương) khiến nhiều thùng bia trên xe tải bị đổ xuống đường, rất may tài xế không bị thương. Người dân địa phương và nhiều người đi đường đã dừng xe và nhanh chóng hỗ trợ tài xế thu gom bia để hạn chế ùn tắc giao thông.

Chúng ta đang sống trong một thế giới tràn đầy những tin tức tiêu cực như: anh chồng bạo hành vợ, mẹ và cha dượng đánh tử vong bé gái 3 tuổi, ông bà ngoại kiện tụng giành quyền nuôi cháu, tài xế Chevrolet hôi chùm vải của cô bán rong… cho đến những triết lý cá nhân rằng: cẩn thận kẻo bị lợi dụng khi giúp người, người tốt chỉ chịu thiệt… Nhưng có lẽ chúng ta quên mất một điều rằng, bản thân mình cũng có lúc cần giúp đỡ, và nếu như lúc đó bạn không có người thân nào bên cạnh, xung quanh đều là những người xa lạ thì sẽ ra sao?

Ảnh: falundafa art.

Thực ra thì, dù bạn có suy nghĩ tiêu cực đến đâu, những điều tử tế vẫn luôn tồn tại trong cuộc sống này, kể cả giữa những người xa lạ. Những chuyện tử tế, theo một cách kỳ diệu nào đó, vẫn cứ âm thầm lan toả và quay trở lại với những người tử tế. Nhưng nếu bạn thiếu niềm tin vào điều đó, thì bạn sẽ thật bất hạnh biết bao. Bởi khi thiếu niềm tin, bạn sẽ chỉ luôn nghi ngờ, cảnh giác trước việc tốt của người khác, nhưng lại luôn tiết kiệm hoặc cần có điều kiện mới làm việc tốt của mình.

Nhưng bạn à, việc tốt là để làm, không phải để tính toán!

Và nếu bỗng một ngày, ai đó đem đến cho bạn một điều tốt đẹp nào đó mà không cần bạn báo đáp thì hãy đón nhận, bạn nhé!

Hãy tử tế bất cứ khi nào bạn có thể, và bạn luôn luôn có thể tử tế.

(Đức Đạt Lai Lạt Ma)

Video: Người dân Pháp chia sẻ về lợi ích và sự thật về Pháp Luân Công

videoinfo__video3.dkn.tv||ab5ef3664__