Ở tuổi 29, Graham Stephan sở hữu kênh Youtube với 1,2 triệu người theo dõi và có mức thu nhập trung bình là 220.000 USD mỗi tháng. Tổng tài sản năm 2019 của anh đạt ít nhất 1,6 triệu USD. Tuy nhiên, chàng trai trẻ rất “cẩn thận” trong việc chi tiêu. Anh tự pha cafe ở nhà, không mua quần áo hàng hiệu và thậm chí còn chia tiền ăn với bạn gái!

Graham Stephan chia sẻ: “Từ khi còn nhỏ, tôi đã thích tiết kiệm tiền. Tôi tiết kiệm được khoảng 99% thu nhập vì kiếm được rất nhiều mà tiêu rất ít”, theo CNBC.

Theo như tiết lộ của chính chủ, có hai cách chính để tiết kiệm tiền:

Đầu tiên, đó là không mua cà phê ngoài tiệm mà tự pha ở nhà. “Như thế, mỗi ly cà phê chỉ có giá 20 cent”, Graham phân tích. Anh cũng rất “chịu khó” tìm cửa hàng bán hạt cà phê rẻ nhất để mua.

Thứ hai, không tiêu tiền vào quần áo hàng hiệu. “Tôi nghĩ chẳng việc gì phải bỏ 700 USD mua giầy hàng hiệu trong khi bạn có thể tìm mua những đôi giầy tương tự với giá chỉ bằng một phần một trăm”.

Ngoài hai cách kể trên, khi mua sắm, Graham thường so sánh giá cả các sản phẩm cùng loại để chọn được món rẻ nhất. Anh thường ăn uống ở nhà, nếu ra ngoài ăn, anh sẽ chia tiền với bạn gái!

Graham Stephan đủ khả năng mua bất cứ thứ gì mình muốn nhưng anh thích tiết kiệm (ảnh: Youtube).

Không chỉ tập trung vào tiết kiệm những thứ nhỏ nhặt, Graham còn tìm cách cắt giảm chi phí thiết yếu lớn như nhà ở và xe cộ. Ví dụ, anh cho thuê một nửa căn hộ thông tầng của mình.

Tháng 4/2019 vừa qua, Graham sắm một chiếc Tesla Model 3, mẫu ôtô có giá khởi điểm 35.000 USD. Triệu phú 29 tuổi này đã làm video ghi lại quá trình mua xe và “tiền thu được từ video trả đủ luôn cho chiếc xe”. Như vậy, tính ra, Graham đã mua chiếc ôtô sang với giá 0 USD.

Graham Stephan thừa nhận cách tiết kiệm của bản thân hơi cực đoan nhưng anh tự hào về điều này, bởi đó dường như là một “sở thích sáng tạo” của anh. Tuy vậy, triệu phú trẻ cũng đưa ra lời khuyên rằng, mọi người không cần chi tiêu quá tằn tiện và làm việc 12 tiếng một ngày mới trở thành triệu phú. Điều quan trọng nhất chính là tư duy sáng tạo.

Graham nhấn mạnh: “Những gì hiệu quả với tôi chưa chắc hiệu quả với người khác. Bạn hãy làm gì đó khác biệt với những người xung quanh và phù hợp với giá trị của bạn”.

Video xem thêm: Thông minh là thiên phú, nhưng thiện lương lại là sự lựa chọn

videoinfo__video3.dkn.tv||7b2df60bc__