Tình thân giữa các thành viên trong gia đình là thứ tình cảm cao quý trong cuộc sống. Nó luôn hiện hữu bất chấp những khoảng cách về không gian và thời gian. Dưới ống kính tài hoa của các nhiếp ảnh gia, hình ảnh xúc động khi ông bà gặp cháu được khắc họa một cách chân thật và rõ nét nhất.

1. Cụ bà 92 tuổi ôm người cháu 2 tháng tuổi của mình âu yếm.

2. Sau khi chiến thắng căn bệnh ung thư, người ông khóc nức nở khi được bế cháu mình.

Trong thâm tâm tôi luôn tìm kiếm một thứ gì đó suốt 26 năm, có lẽ bây giờ tôi đã tìm thấy rồi. Đây là khoảnh khắc ý nghĩa nhất cuộc đời tôi.

3. Cháu trai 13 tháng tuổi nằm yên trong vòng tay của bà.

4. “24 giờ sau khi chụp bức ảnh này, bố tôi đã ra đi mãi mãi. Ông đã gặp được cháu gái đáng yêu của mình trước khi lên Thiên đường”.

5. “Mẹ tôi không thể che giấu được niềm vui khi lần đầu gặp được cháu gái mình”.

6. Mọi đau đớn của bệnh tật dường như tan biến khi bà gặp cháu 3 ngày tuổi.

7. Cụ nội vô cùng vui khi gặp chắt của mình.

8. “Bố đã hứa là sẽ sống để gặp được cháu của mình mà”.

9. Ông 91 tuổi chơi đùa cùng cháu 91 ngày tuổi.

10. “Chào mừng con đến với gia đình của chúng ta, cháu trai”.

Hai thế hệ ở hai ngưỡng tuổi hoàn toàn khác nhau nhưng đã có những giây phút bên nhau vô cùng xúc động. Một đứa trẻ hồn nhiên, vô tư ngây thơ trong vòng tay của ông bà là bao cảm xúc và hạnh phúc. Ở đó có sự bao dung và trân quý, ông bà đã đi một chặng đường đời rất dài, rất dài để cảm nhận và thấu hiểu những điều họ từng gặp trong cuộc sống. Nhìn thấy cháu mình, đối với ông bà đó như mầm non tươi mới, hy vọng mới và cũng là sự mong mỏi hy vọng về một tương lai ngập tràn hạnh phúc và tiếng cười.

Cuộc sống luôn đầy những lo toan và hối hả nhưng hãy dành một chút thời gian cho gia đình nhỏ của bạn mỗi ngày. Hãy yêu thương gia đình nhiều nhất bạn có thể vì gia đình là điều tuyệt vời mà thượng đế ban tặng cho mỗi chúng ta.

Tuấn Vũ