Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức cuộc hội chẩn quốc gia có ý nghĩa quan trọng dành cho phi công người Anh diễn ra đầy ắp những niềm vui, đặc biệt là tiếng cười của phi công khi trò chuyện cùng các bác sĩ.

videoinfo__video3.dkn.tv||5b44dd95a__


Phi công người Anh vui cười, vỗ tay. Nguồn video: Bệnh viện Chợ Rẫy

Ngày 3/7, tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP. HCM đã diễn ra buổi hội chẩn chuyên môn online quy mô quốc gia lần thứ 6, để đánh giá tình hình sức khỏe bệnh nhân (BN) 91, theo báo

Trước khi buổi hội chẩn trực tuyến diễn ra, đoàn công tác của Bộ Y tế đã vào thăm BN 91. Giao lưu với các BS, khi BS hỏi “Bạn có thể nói bằng tiếng Việt câu ‘Thank you’ được không?” Phi công người Anh đã nói “Cảm ơn”. Đây cũng là cách để phi công người Anh bày tỏ lòng mến mộ với đội ngũ y bác sĩ mà theo anh là “rất tuyệt vời”.

Báo Người Lao Động cho biết thêm, hiện bệnh nhân tiếp xúc tốt, đêm ngủ ngon, tự thở khí phòng, sức cơ 2 tay, 2 chân bình thường, tự xoay trở trên giường, tự ngồi dậy được, chịu lực hai tay trên khung tập tự đứng dậy và vịn khung tập bước được nhiều bước hơn… Sau khi đánh giá tổng thể, các chuyên gia cho rằng phi công người Anh đủ điều kiện chuyển viện an toàn.

PGS – TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh – Bộ Y tế, cho hay từ nay đến 12/7, bệnh nhân còn 9 ngày cần tiếp tục được tập luyện, phục hồi chức năng để đảm bảo sinh hoạt bình thường trong ăn uống, di chuyển, vệ sinh khi di chuyển bằng đường hàng không…

Sau cuộc hội chuẩn, Hội đồng quyết định bệnh nhân đủ tiêu chuẩn xuất viện an toàn và hồi hương bằng máy bay thương mại, không phải cách ly.