Người đàn ông ở Ấn Độ vác chiếc bụng phình to suốt gần 40 năm nhập viện trong tình trạng tức ngực, khó thở, đau vùng bụng. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật và phát hiện một bào thai khác “đã chết” trong ổ bụng của bệnh nhân.

Sanju Bhagat sống ở Nagur, Ấn Độ suốt 36 năm bị người dân trong vùng chọc ghẹo là gã đàn ông mang bầu vì phần bụng phình to bất thường từ khi anh còn nhỏ.

Người đàn ông mang bầu suốt 36 năm ở Ấn Độ
Chuyện lạ về người đàn ông mang thai suốt 36 năm ở Ấn Độ.

Vào một đêm tháng 6/1999, Sanju được gia đình đưa vào bệnh viện vì phần bụng phình quá to khiến anh bị nghẹt thở. Các bác sỹ sau đó quyết định phẫu thuật vì cho rằng anh mang khối u lớn trong bụng.

Nhưng dao mổ vừa đến vùng bụng, các bác sĩ đã ngỡ ngàng vì phát hiện ra phần xương tay, chân, xương hàm và tóc. Nhiều người ban đầu lầm tưởng rằng bệnh nhân mang thai. Tuy nhiên trên thực tế, bào thai được lấy ra từ bụng Sanju thực chất là anh trai sinh đôi của anh.

Trường hợp của Sanju Bhagat là hiện tượng thai trong thai cực hiếm gặp, xuất hiện ở giai đoạn đầu của thai kỳ song sinh khi một thai nhi phát triển lấn át rồi dần ôm trọn thai nhi còn lại.

Trong khi bào thai bên ngoài vẫn phát triển như bình thường, bào thai bên trong vẫn tiếp tục hút chất dinh dưỡng của người anh em sinh đôi để phát triển.

Thương thì cả 2 bào thai này sẽ chết khi nhau thai chung bị đứt vào thời điểm sinh nở. Nhưng trong trường hợp của Sanju Bhagat, không những anh phát triển khỏe mạnh mà người anh trai vẫn tiếp tục sống ký sinh suốt 36 năm.

Sau phẫu thuật, Sanju không còn tức ngực, khó thở và ổn định lại cuộc sống như người bình thường sau 36 năm mang bầu.

Phương Nam