Có ai nhìn thấy bức hình anh Bablu Jatav, 38 tuổi, đến từ Ấn Độ vừa ôm cô con gái nhỏ chưa đầy tháng tuổi vừa đạp xe thuê dưới nắng gắt ngoài đường mà không cảm thấy thương tâm?

Hạnh phúc vừa mới kết mầm thì tai ương ập đến gia đình Jatav, vợ chồng anh đã cưới nhau rất lâu mới có con, nhưng anh chẳng thể ngờ được vợ mình lại mất ngay khi cô con gái nhỏ của họ cất tiếng khóc chào đời. Anh kể lại: “Chúng tôi có con sau hơn 15 năm sống chung, vợ tôi đã rất hạnh phúc, nhưng thật buồn khi cô ấy ra đi sớm quá”.

Khi phải vừa lo kế sinh nhai vừa lo chăm sóc con gái, lại chẳng biết trông cậy vào sự giúp đỡ của ai, Jatav không còn cách nào khác là phải ôm con gái đi chở xe thuê. Người cha này cho biết mỗi ngày anh phải đưa con chạy xe khắp thành phố Bharatpur.

Anh Jatav tâm sự: “Shanti đã ra đi sau khi sinh con gái tại bệnh viện vào ngày 20/9. Kể từ đó, không có ai chăm sóc con gái, bởi vậy tôi phải mang con đi theo mỗi khi chở khách”.

Nỗi khổ cảnh gà trống nuôi con, khi người cha phải làm cả công việc của người mẹ một cách thụ động, mọi việc trở nên khó khăn và lúng túng. Càng khó khăn hơn với anh Jatav khi con gái anh chưa đầy tháng tuổi.

Vì không được mẹ chăm sóc, lại cả ngày ngoài đường dưới nắng gắt, do sức đề kháng còn non nớt, con gái của Jatav bị ốm nặng và phải nhập viện tại thành phố Jaipur.

Khó khăn nối tiếp khó khăn, bác sĩ chẩn đoán em bé bị nhiễm trùng máu. Em cũng đã nhanh chóng nhận được chăm sóc đặc biệt khi phát hiện thiếu máu và mất nước nghiêm trọng. Biết tin dữ, anh Jatav cảm thấy cuộc sống có những nỗi đau không chỉ khóc một lần là đủ…

Nhờ có sự giúp đỡ của các bác sĩ, thật may mắn khi hiện giờ con gái anh đã trong tình trạng ổn định. Khi thông tin về cha con anh được chia sẻ trên mạng xã hội, anh đã nhận được rất nhiều lời mời chạy xe, những việc làm đó sẽ giúp anh sớm ổn định cuộc sống và có thể chăm sóc tốt nhất cho cô con gái nhỏ của mình.

Jatav là một ông bố tuyệt vời hơn mọi ngôn từ mỹ lệ có thể diễn tả. Sự kiên nhẫn, lòng can đảm và tình yêu thương dành cho con gái sẽ giúp anh vượt qua số phận và thử thách của cuộc đời mình để tìm đến một tương lai tươi sáng phía trước. Hy vọng tương lai em bé sẽ trở thành một người tốt và hiếu thảo với cha mình.

Gia Viên – Hồng Tâm

Video xem thêm: Hành trình người cha chữa bệnh suy giảm tiểu cầu vô căn cho con gái

videoinfo__video3.dkn.tv||5bb2f448d__