Chế độ ăn trứng luộc là một cách nhanh chóng và hiệu quả để giảm cân. Bạn đang thấy khó tin phải không? Tuy nhiên, nhiều người đã thử nó và giảm cân thành công lên tới khoảng 11 kg chỉ trong 14 ngày!

Bài viết dưới đây của Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh sẽ đề cập đến 10 điều bạn cần biết về chế độ ăn trứng luộc, bao gồm: Lý do tại sao bạn chọn chế độ ăn kiêng này, mẹo về việc tối đa hóa thành công, thực đơn mẫu, kết quả bạn có thể mong đợi và cách ăn tốt nhất.

1. Tại sao nên chọn chế độ ăn trứng luộc?

Bởi vì chế độ ăn kiêng này vừa giàu protein lại ít calo, giúp giảm cảm giác thèm ăn và giảm lượng calo. Trứng cũng rất giàu khoáng chất, vitamin thiết yếu. Nó chứa 13 loại vitamin và khoáng chất khác nhau, chẳng hạn như vitamin D, vitamin B12, vitamin B6, phốt pho, folate, sắt, kẽm, cũng như 15% lượng riboflavin (vitamin B2) hàng ngày của bạn.

Một số người có thể lo lắng về cholesterol trong trứng, nhưng đừng lo lắng; trừ khi bạn đang có cholesterol cao, nghiên cứu cho thấy chế độ ăn ngắn hạn này khó có thể tạo ra sự khác biệt.

2. Các loại chế độ ăn trứng luộc

Có nhiều loại chế độ ăn trứng luộc khác nhau, ví dụ chế độ ăn trứng chỉ có trứng, chế độ ăn trứng nhanh (chỉ trứng, phô mai và bơ), chế độ ăn trứng và bưởi, v.v. Bái viết sẽ giới thiệu chế độ ăn trứng luộc truyền thống, bởi vì nó cho phép nhiều lựa chọn thực phẩm hơn trong khi vẫn đạt được kết quả tốt.

Ảnh: Pixabay

Bạn cũng có thể lên kế hoạch khác nhau, ví dụ chế độ ăn trứng 3 ngày, chế độ ăn trứng 7 ngày và chế độ ăn trứng 28 ngày. Nhiều người thích cách tiếp cận ‘nửa đường’, do đó chế độ ăn trứng luộc trong 14 ngày là một kế hoạch ăn kiêng hợp lý để thử khi bạn có ý định bắt đầu.

Kế hoạch chế độ ăn trứng luộc

Bữa sáng: Ăn 2 quả trứng (hoặc nhiều hơn, phụ thuộc vào cân nặng và mức độ đói của bạn), một phần trái cây họ cam quýt như bưởi hoặc cam.

Bữa trưa: Một lượng nhỏ protein động vật như thịt gà hoặc cá cùng với salad rau xanh.
Bữa tối: Ăn 1 quả trứng hoặc nhiều hơn cũng với 1 đĩa rau luộc hoặc salad.

3. Thực đơn mẫu

Dưới đây là một thực đơn trứng luộc mẫu đã được chứng minh là có tác dụng:

Tuần 1

  Ngày 1 Ngày 2 Ngày 3 Ngày 4 Ngày 5 Ngày 6 Ngày 7
Bữa sáng

2 quả trứng luộc,
1 quả bưởi

2 quả trứng luộc,
1 quả cam
2 quả trứng luộc,
1 quả bưởi
2 quả trứng luộc,
1 quả cam
2 quả trứng luộc 2 quả trứng luộc 2 quả trứng luộc,
1 quả bưởi
Bữa trưa Gà,
Salad
Gà nướng,
Salad
Một lát bánh mì làm từ lúa mì nguyên chất,
Cà chua và 1 miếng phô mai ít béo
Chỉ có gà hấp

2 quả trứng luộc,
Rau củ hấp

Chỉ có trái cây Gà,
Cà chua,
Rau luộc
Bữa tối 2 lát bánh mì ngũ cốc nguyên hạt,
1 quả táo
2 quả trứng luộc,
Salad
Gà,
Rau luộc
Chỉ có trái cây Cá nướng,
Salad
Gà hấp,
Salad
Chỉ có rau luộc

Tuần 2

  Ngày 8 Ngày 9 Ngày 10 Ngày 11 Ngày 12 Ngày 13 Ngày 14
Bữa sáng

2 quả trứng luộc

2 quả trứng luộc 2 quả trứng luộc,
1 quả cam
2 quả trứng luộc,
1 quả bưởi
2 quả trứng luộc,
1 quả cam
2 quả trứng luộc,
1 quả bưởi
2 quả trứng luộc
Bữa trưa Gà,
Salad rau xanh
Cà nướng,
Salad rau xanh
Gà,
Salad
2 quả trứng luộc,
Rau củ hấp,
1 miếng phô mai ít béo

Salad cá ngừ

Gà,
Salad
Gà hấp,
Rau
Bữa tối 2 quả trứng luộc,
Salad,
1 quả cam
2 quả trứng luộc,
Rau củ hấp
2 quả trứng luộc,
Salad,
1 quả cam
Gà hấp,
Salad rau xanh
2 quả trứng luộc,
Salad rau xanh
Chỉ có trái cây Chỉ có rau luộc

4. Kết quả đã được chứng minh

Ngày càng có nhiều câu chuyện thành công đang được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội, rất nhiều bài báo và các đánh giá xuất hiện trên internet. Dưới đây là một vài ví dụ từ những người ăn kiêng trứng luộc thành công:

Người dùng facebook Cherie Tomas: Chồng tôi giảm hơn 10kg nhờ chế độ ăn này.

Paula Criss Faust bình luận: Chế độ ăn này đã làm việc, Tôi giảm 3kg… bạn trai tôi giảm 4,5kg

Bình luận bài đăng công khai trên trang StevenAitchison.

5. Những loại thực phẩm khác bạn có thể ăn

Những thực phẩm khác bạn có thể ăn với chế độ ăn trứng bao gồm:

 • Thịt: Hải sản, cá như cá hồi, thịt gà
 • Các loại rau ít carb: Các loại rau lá xanh như rau diếp, rau bina, cải xoăn; súp lơ, bông cải xanh, măng tây, nấm và hành tây
 • Trái cây: Bưởi, cam, táo, dâu tây, mận, dưa chuột, ớt, cà tím, cà chua và bơ (một phần tư mỗi ngày)
 • Các loại hạt: Hạnh nhân, quả óc chó và hạt chia
 • Đồ uống: Nước, cà phê đen và trà

6. Lời khuyên để tối ưu hóa việc giảm cân thành công

Khi bạn đang trong chế độ ăn trứng luộc, điều quan trọng là phải uống nhiều nước, bởi vì chế độ ăn giàu protein có thể khiến bạn bị táo bón. Hơn nữa, nước cũng tốt cho việc giảm cân; nó giúp bạn cảm thấy no, giải độc cơ thể và giúp cơ thể hoạt động tốt. Một người nên đặt mục tiêu uống đủ lượng nước, tùy thuộc vào khối lượng cơ thể và mức độ tập luyện của bạn.

Nếu sau vài ngày bạn chán trứng luộc, thì có thể thử món trứng cuộn không dầu. Tuy nhiên, trứng luộc là tốt nhất vì chúng giữ được nhiều vitamin B12 hơn.

Ảnh: Pixabay

Sự thành công của chế độ ăn kiêng phụ thuộc vào việc đốt cháy nhiều calo hơn mức tiêu thụ. Bạn nên đặt mục tiêu duy trì lượng tiêu thụ hàng ngày tương đối thấp, chỉ khoảng 1.700 calo.

Để có kết quả tốt nhất, hãy làm đúng từng ngày theo menu mẫu ở trên, vì menu được tinh chỉnh để đưa cơ thể bạn qua nhiều giai đoạn khác nhau. Giới hạn bữa ăn của bạn chỉ 3 bữa mỗi ngày, không có đồ ăn nhẹ ở giữa. Nếu bạn cảm thấy đói, hãy uống trà xanh hoặc ăn một ít trái cây có múi.

7. Lợi ích của việc đưa bưởi vào chế độ ăn trứng luộc

Bưởi có chứa một hợp chất hữu cơ gọi là nootkatone, mang lại cho nó mùi thơm riêng biệt. Hợp chất này kích hoạt một enzyme gọi là protein kinase kích hoạt AMP vòng, kích thích sự hấp thu glucose và các quá trình sản xuất năng lượng khác.

Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng bưởi có hiệu quả trong việc tiêu thụ chất béo trong cơ thể và giảm cơn đói, vì vậy nó có thể giúp giảm cân hiệu quả.

8. Thực phẩm cần tránh trong quá trình ăn kiêng

Nếu bạn muốn đi tới mục tiêu giảm cân của mình thì nên tránh những thực phẩm sau:

 • Đồ ăn vặt
 • Đồ ăn nhẹ
 • Đồ uống có ga
 • Các loại rau củ có tinh bột (củ cải, ngô, khoai lang, khoai tây trắng, khoai mỡ, rau mùi tây, khoai môn, bí ngô, v.v.)
 • Thực phẩm giàu carb như gạo và mì ống
 • Đường, kẹo hoặc đồ ngọt
 • Các sản phẩm sữa như sữa tươi hoặc phô mai béo

9. Nếu bạn là người ăn chay thì sao?

Bạn có thể thay thế thịt gà và cá bằng các thực phẩm giàu protein như đậu phụ, hạnh nhân, hạt chia và các loại rau có màu xanh đậm như bông cải xanh hoặc rau bina.

Nếu bạn cảm thấy đói, hãy uống nhiều nước hơn, ăn nhiều trứng hoặc rau hơn.

10. Chế độ ăn trứng luộc chỉ thực hiện trong thời gian ngắn

Chế độ ăn trứng luộc có thể được sử dụng để có kết quả nhanh chóng, nhưng không nên sử dụng như một giải pháp lâu dài để giảm cân. Cơ thể bạn sẽ cần nhiều chất dinh dưỡng hơn để phát triển mạnh mẽ, chưa kể đến việc bạn có thể bị bệnh khi ăn trứng mọi lúc.

Bạn có thể sử dụng nó trong 2 tuần, hoặc cho đến khi bạn giảm được cân nặng mong muốn, nhưng không nên thực hiện quá 3 tuần. Sau đó, bạn sẽ cần dựa vào lối sống lành mạnh để giảm cân.

Điều quan trọng là bạn phải theo dõi cơ thể xem có dấu hiệu mệt mỏi, yếu hay khó chịu không. Chế độ ăn trứng luộc có thể tác dụng tốt đối với một số người, trong khi những người khác có thể không chịu đựng được. Do đó, bạn nên liên hệ với bác sĩ để được tư vấn trước khi bắt đầu chế độ ăn kiêng mới.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh

videoinfo__video3.dkn.tv||0dea7e387__

Ad will display in 09 seconds