Mặc dù còn 2 tháng nữa Luis Manuel mới tròn 1 tuổi tuổi nhưng em đã nặng đến 30 kg. 

Gia đình của Luis sống tại thành phố Tecoman, thành phố Colima thuộc miền tây Mexico đang kêu gọi gây quỹ giúp đỡ con mình chữa bệnh bởi gia đình không có khả năng chi trả các chi phí điều trị nếu chẩn đoán về bệnh được xác nhận. Để điều trị bệnh này, Luis sẽ phải tiêm hoóc môn, mỗi mũi tầm 11 triệu.

Luis nặng 3,5 kg lúc mới sinh nhưng bắt đầu tăng cân theo mức báo động. Mẹ của cậu bé, cô Isabel Pantoja cho biết: “Sau 1 tháng chúng tôi đã nhận ra quần áo không thể vừa với con và chúng tôi mặc cho con quần áo của trẻ 1-2 tuổi. Thằng bé lên cân rất nhanh, đôi khi không ngủ được vì ngạt thở bởi cân nặng“.

Bác sĩ cho biết Luis hiện đang nặng ngang trẻ 10 tuổi cho dù 2 tháng nữa cậu bé mới đón sinh nhật đầu tiên.

Cân nặng của Luis tương đương với trẻ 1 tuổi cho dù 2 tháng nữa em mới đón sinh nhật đầu tiên (Ảnh: qua ngoisao.net)

Nguyên nhân khiến Luis có cân nặng như vậy có thể là do cậu mắc hội chứng Prader-Willi (PWS), là hội chứng rối loạn gen gây ra bởi một gen mất chức năng khiến người mắc phải luôn đói, thường dẫn đến bệnh béo phì hoặc tiểu đường type 2.

 Luis Manuel
Mẹ Luis cho em ăn trên giường (Ảnh: qua thesun.co.uk)

Các bác sĩ ở Tecoman cho biết Luis có thể là trường hợp đầu tiên từng ghi nhận mắc tình trạng này trong thành phố.

Luis mắc hội chứng rối loạn gien gây ra bởi một gien mất chức năng khiến người mắc phải luôn đói (Ảnh: qua Metro)
Người cha phải vất vả mới bế được Luis (Ảnh: qua thesun.co.uk)

Mario Gonzales, cha của Luis, cho biết anh vô cùng lo lắng về tình trạng sức khỏe của con. Trong một số trường hợp, trẻ có thể chết vì đau tim do tình trạng béo phì.

Cao Sơn (Theo Metro)

Chuyên mục Sức khỏe, thời báo Đại Kỷ Nguyên nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.