Coronavirus có thể không có dấu hiệu bị lây nhiễm trong nhiều ngày, làm thế nào để biết người đó có bị nhiễm bệnh hay không. Vào thời điểm họ bị sốt và/hoặc ho và đến bệnh viện, phổi thường bị xơ hóa 50% và đã quá muộn!

Các chuyên gia Đài Loan cung cấp một cách tự kiểm tra đơn giản mà chúng ta có thể làm mỗi sáng: 

Hít một hơi thật sâu và nín thở trong hơn 10 giây. Nếu bạn hoàn thành nó mà không ho, không khó chịu, ngột ngạt hoặc căng cứng, v.v… điều đó chứng tỏ không có xơ hóa trong phổi, về cơ bản cho thấy không bị lây nhiễm.

Trong những thời điểm quan trọng, bạn nên tự kiểm tra mỗi buổi sáng trong một môi trường có không khí sạch! Tất nhiên đây chỉ là một phương pháp trắc nghiệm, giúp bạn chủ động hơn trong việc phòng tránh dịch bởi còn nhiều yếu tố khác tác động đến chức năng phổi.

Uống đủ nước để phòng tránh dịch COVID-19 (ảnh: Pixabay).

Lời khuyên nghiêm túc của các bác sĩ Nhật Bản điều trị các trường hợp COVID-19

Mọi người nên đảm bảo miệng & cổ họng của bạn ẩm, không bao giờ KHÔ. Uống vài ngụm nước sau mỗi ít nhất 15 phút.

Tại sao?

Ngay cả khi virus xâm nhập vào miệng bạn… nước uống hoặc các chất lỏng khác sẽ quét chúng xuống qua thực quản và vào dạ dày.

Khi đã ở trong bụng… acid dạ dày của bạn sẽ tiêu diệt tất cả virus. Nếu bạn không uống đủ nước thường xuyên hơn… virus có thể xâm nhập vào khí quản của bạn và vào PHỔI. Điều đó rất nguy hiểm. Xin nhắc nhở mọi người về điều này!

Mọi người lưu ý thêm:

– Đeo khẩu trang khi có thể ( khẩu trang vải cũng được, giặt thường xuyên).
– Rửa tay, rửa tay và rửa tay.
– Tránh tụ tập đông người.
– Nạp thêm Vitamin C để tăng sức đề kháng.
– Vệ sinh đồ dùng cá nhân như điện thoại, laptop thường xuyên.