Trước khi anh Jonathan Coelho, 32 tuổi, qua đời vì các biến chứng của viêm phổi Vũ Hán (COVID-19), anh đã để lại những dòng tâm thư cảm động cho gia đình trong phần ghi chú trên điện thoại di động.

Jonathan gặp vợ mình, cô Katie, ở Đại học Tây Connecticut. Họ kết hôn năm 2013 và hiện có 2 con, Braedyn, 2 tuổi và Penelope 10 tháng tuổi.

Theo Courant, Jonathan đã phải nhập viện trong 28 ngày, phải dùng máy thở 20 ngày. Đầu tiên, người nhà nghĩ mọi việc đều ổn, anh chỉ cần nhập viện vào cuối tuần, nhưng sau đó, Jonathan được chuyển tới đơn vị chăm sóc đặc biệt do các biến chứng, và đã vĩnh viễn ra đi vào thứ Tư vừa qua.

Ảnh Facebook/ Katie Coelho.

Sau khi anh qua đời chỉ vài tiếng, Katie đã tìm thấy ghi chú của chồng trong điện thoại của anh. Bức thư sau đó đã trở nên nổi tiếng trên mạng và được các trang báo nổi tiếng như BuzzFeed, CNN và New York Post đăng tải.

Dưới đây là nội dung của ghi chú

Anh yêu em và các con bằng cả trái tim. Gia đình đã cho anh cuộc sống tuyệt vời nhất mà anh có thể cầu xin.

Anh thật may mắn, thật tự hào vì là chồng của em, là cha của Braedyn và Penny.

Katie, em là người xinh đẹp, biết quan tâm, chăm sóc nhất anh từng gặp. Em đúng là có một không hai… Hãy chắc chắn em sẽ sống hạnh phúc và giữ được niềm đam mê đã mang anh đến với em. Nhìn thấy em trở thành bà mẹ tuyệt vời của các con là điều tuyệt diệu nhất anh từng trải qua.

Hãy để Braedyn biết thằng bé là bạn thân nhất của anh. Anh tự hào vì là cha của con và về tất các những điều tuyệt vời con đã làm cũng như sẽ tiếp tục làm (trong tương lai).

Hãy để Penelope biết con bé là một công chúa và có thể có bất cứ thứ gì con muốn trong đời.

Anh thật may mắn…

Đừng níu kéo quá khứ và nếu em gặp ai đó, biết rằng họ yêu em và bọn trẻ, vậy anh cũng rất mừng cho em. Hãy luôn hạnh phúc dù chuyện gì xảy ra.

Những dòng cuối cùng của anh Jonathan gửi cho vợ con (ảnh chụp màn hình: Buzzfeed).

Katie chia sẻ phần ghi chú này rất có ý nghĩa với cô. Cô sẽ kể cho các con nghe về những dòng tâm sự này của bố, điều này giúp chúng vượt qua “mất mát không thể tưởng tượng này”.

Nói về chồng mình, Katie cho biết: “Trong đời, tôi chưa bao giờ gặp người có thể thực sự tạo ảnh hưởng tích cực đến những người mình gặp (như anh ấy)”.

Katie chia sẻ với PV CNN, nếu cô bị ốm, cô không chắc mình có đủ sức mạnh để viết thư tạm biệt gia đình, nói với họ rằng cô yêu họ nhiều như thế nào, và cô đã rất hạnh phúc khi ở bên họ.

Một quỹ GoFundMe đã được thiết lập cho gia đình Coelho. Tính đến chiều thứ Bảy, hơn 624.000 đô la (14,6 tỷ đồng) đã được đóng góp để ủng hộ gia đình.

Video xem thêm: Thư ‘Cô Vi’ gửi Tập Cận Bình

videoinfo__video3.dkn.tv||797c2986b__