Hai năm nay, một cô bé 6 tuổi ở Los Lunas, Hoa Kỳ luôn dành tặng mái tóc của mình cho các bạn gái bị ung thư.

Đối với phần lớn mọi người, mái tóc chỉ đơn thuần là thứ để làm đẹp, nhưng với cô bé 6 tuổi này, nó có một ý nghĩa lớn hơn. Đó là: “Để làm những bộ tóc giả cho các bạn gái nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, giúp các bạn cảm thấy tự tin, xinh đẹp trở lại”, Caleigh Pesina, 6 tuổi, chia sẻ.

Khi lên 4 tuổi, cô bé quyết định cắt mái tóc dài của mình và tặng nó cho hội làm tóc giả cho trẻ em.

“Con bé có một trái tim nhân ái, luôn biết nghĩ cho người khác, từ việc hiến tóc đến mua thực phẩm cho người vô gia cư”, mẹ của Caleigh, Nicole Pesina cho biết.

Mái tóc dài trước khi cắt của Caleigh.

Cô Pesina kể, một ngày họ đang xem TV, đúng lúc phát một chương trình về Bệnh viện Nhi St. Jude, Caleigh thắc mắc: “Tại sao các bạn ở đó đều không có tóc?”. “Tôi đã giải thích với con bé rằng vì các bạn nhỏ đó bị ung thư”, cô Pesina kể. Mẹ cô bé nhớ lại, ngay lúc đó, Caleigh đã quyết định hiến tặng mái tóc dài của mình.

“Con bé nói với tôi rằng nó muốn cắt tóc và muốn tặng mái tóc của mình. Sau đó con bé bày tỏ mong muốn sẽ nuôi tóc trong hai năm và đến tháng Hai vừa qua, con bé đòi đi cắt tóc”, Pesina kể lại.

Tiệm làm tóc Revive Hair Salon đã đến giúp cô bé thực hiện mong muốn này.

“Chỗ chúng tôi có rất nhiều cháu đến cắt rồi quyên tặng tóc của mình, nhưng chưa từng có cháu nào nhỏ như vậy”, chủ tiệm Revive Hair Salon, Karen Garcia, cho biết.

“Chúng tôi muốn làm điều gì đó để lan tỏa câu chuyện này, có thể truyền cảm hứng cho những người khác làm theo cô bé”, Garcia chia sẻ.

Họ đã cắt tóc miễn phí cho bất cứ ai đến hiến tặng tóc.

“Con bé muốn giúp các bạn gái nhỏ, những người đang phải gánh chịu nỗi đau mang tên “ung thư” có được mái tóc mới, giúp các bạn xinh đẹp trở lại và cảm thấy tự tin về bản thân”, cô Pesina bày tỏ niềm tự hào về con gái.

Revive Hair Salon hy vọng các tiệm tóc khác tại địa phương cũng tham gia và cung cấp dịch vụ cắt tóc giống như cách họ làm đối với Caleigh. Họ cũng hy vọng có thêm nhiều người như cô bé để có nguồn tóc làm tóc giả miễn phí cho những trẻ cần dùng đến.

Trong cuộc sống quanh ta còn rất nhiều trái tim nhân hậu. Hy vọng những điều thiện lương sẽ mãi được gieo mầm và lan tỏa làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn, trong sáng hơn.

Theo Shellye Leggett, Koat

Huyền Thanh biên dịch

Video xem thêm: Trung Thu của những thiên thần bé nhỏ… trong ngục tù: Vầng trăng nào dành cho các em?

videoinfo__video3.dkn.tv||b23fa5b15__