Cách đây một thời gian, đứa con trai 8 tuổi đột nhiên hỏi tôi: “Ba ơi, tình yêu là gì?”

Tôi không thể nhớ được định nghĩa chính xác mà mình đã từng đọc, vì vậy đã giải thích bằng lời của mình:

“Một người đàn ông và một người phụ nữ gặp nhau, cả hai đều cảm thấy đối phương không tệ, họ muốn người kia trở thành giống như người nhà thân thiết với mình, nhưng họ nghĩ họ nên tìm hiểu về nhau thêm một chút. Vì vậy, họ yêu nhau”.

Nó nghe xong, bèn hỏi tiếp:

“Nếu sau khi tìm hiểu thấy thực sự tốt thì sẽ như thế nào nữa ạ?”.

Tôi ‘cứng giọng’ tiếp tục:

“Nếu cảm thấy thực sự không tệ, thì họ có thể tự tin kết hôn, sau đó trở thành người một nhà”.

Người cha như tôi lúc ấy cảm thấy có một cảm giác thiêng liêng, bèn nghiêm túc ngồi xuống, nhìn vào mắt con trai và nói:

“Tất nhiên rồi! Ba mẹ cảm thấy chỉ có hai người sống với nhau, thiếu rất nhiều niềm vui và sự tốt lành, nên đã cầu nguyện với Trời Đất, hy vọng Ngài sẽ gửi một thiên thần bé nhỏ thông minh, khỏe mạnh, dễ thương, xinh đẹp, dũng cảm xuống và làm thành viên trong gia đình chúng ta. Sau khi cầu nguyện nhiều lần, Trời Đất đã đồng ý. Sau đó, con đã đến nhà chúng ta, ba mẹ rất hài lòng và thực sự biết ơn!”.

Nó có vẻ hài lòng với câu trả lời của tôi, nên tỏ thái độ nghiêm trang:

“Con cũng rất vui vì được ở cùng với ba mẹ!”

Sau đó, vợ tôi và tôi đã nói chuyện về việc này. Cô ấy cho rằng, nhìn qua thì tựa như tôi và con trai đang chơi đùa với nhau, nhưng cuộc đối thoại đã tiếp cận đến bản chất của vấn đề. Vì vậy cô ấy cảm thấy rất hài lòng. Về phần tôi, tưởng chừng như tôi đang giải thích cho con trai, nhưng thực tế câu hỏi cậu bé đã một lần nữa nhắc nhở tôi về sự thiêng liêng của hôn nhân, giúp tôi khắc sâu thêm trách nhiệm của bản thân mình trong gia đình.

Video xem thêm: Lấy gì để đánh giá hôn nhân của một người phụ nữ tốt hay không?

videoinfo__video3.dkn.tv||811a60cfa__