Hôn nhân là chuyện cả đời, tuy nhiên, để đến được đích ấy không thể thiếu một dấu mốc vô cùng quan trọng: cầu hôn. Bởi lẽ, đám cưới có thể do gia đình, bố mẹ quyết định, nhưng việc cầu hôn là nghi thức thiêng liêng giữa người đàn ông và cô gái của họ, là chuyện riêng của hai người. 

Những màn cầu hôn lãng mạn và cái kết đắng nghẹn

Sáng tạo không phải kiểu, đành lẻ bóng ra về

Câu chuyện tỏ tình của chàng trai đến từ Trùng Khánh là ví dụ điển hình của việc không phải cứ cầu hôn công khai là sẽ thành công. Cũng chuẩn bị sẵn những lời yêu thương ngọt ngào nhưng sự sáng tạo không phải kiểu đã khiến anh chàng này đành phải lẻ bóng ra về trong tiếc nuối.

Vòng hoa xuất hiện, cảm xúc trên mặt cô gái hoàn toàn biến sắc.

Trước đó, khi chàng trai mới xuất hiện và nói những lời tâm tình, cô gái đã khá xúc động, cho đến khi vòng hoa xuất hiện, cảm xúc trên mặt cô gái hoàn toàn biến sắc. Đời thuở nhà ai, đi cầu hôn con gái nhà người ta mà lại chuẩn bị hoa…tang. Dù cho anh ta đã cẩn thận đính thêm tờ giấy ghi lời tỏ tình “dễ thương” lên trên nhưng cũng không cứu vớt được nổi sự vô duyên của mình.

Hãy sáng tạo trong khuôn khổ.

Ngỡ ngàng, tức giận, không buồn nghe xong lời cầu hôn, cô gái đã quay lưng bỏ đi, để lại chàng trai trong ngượng ngùng, xấu hổ và tiếng cười của đám đông vây quanh.

Hãy sáng tạo trong khuôn khổ chứ đừng như ai kia “cố quá thành quá cố”, bị từ chối phũ phàng cũng không oan. Cầu hôn là chuyện nghiêm túc, không phải trò đùa trẻ con.

Dùng 999 trái bưởi để cầu hôn, bạn gái từ chối, bưởi thì chẳng còn quả nào

Nếu như anh chàng ở trên chỉ “nhờ” một chiếc vòng hoa mà bị từ chối thì anh chàng dưới đây lại chuẩn bị tới 999 trái bưởi để nhận cái kết đắng tương tự.

Đó là một chàng trai đến từ Quảng Châu với một màn cầu hôn khá hoành tráng: chuẩn bị một trái tim khổng lồ được xếp từ 999 trái bưởi vàng ươm và một màn hình lớn bên trên có tuyên ngôn tình yêu: “I love you. Mộc Mộc, đời này chỉ có em thôi”, xung quanh là những người bạn của nhân vật nam chính cầm bảng tỏ tình “trợ trận”. Lý do anh chàng chọn bưởi để cầu hôn là vì bưởi trong tiếng Trung có phát âm gần giống với từ “you” trong tiếng Anh.

Anh chàng chuẩn bị tới 999 trái bưởi và nhận cái kết đắng.

Ngoài ra, anh chàng còn chuẩn bị một bó hoa và một bài hát do chính anh sáng tác để thổ lộ với cô gái mà anh yêu thương. Những tưởng trước một màn tỏ tình thú vị, hài hước, hoành tráng nhưng không kém phần cảm động như vậy, cô gái có tên Mộc Mộc sẽ thẹn thùng đồng ý, nhưng “đời không như là mơ”, bởi cô gái đã mỉm cười nói lời từ chối.

Chỉ chưa đầy 2 phút sau, 999 trái bưởi đã được dọn dẹp sạch sẽ.

Ngay sau khi một người bạn của Mộc Mộc chuyển lời giùm rằng mọi người xung quanh có thể lấy bưởi ăn miễn phí, đám đông đã nhanh chóng lao vào “chiến đấu”. Chỉ chưa đầy 2 phút sau, 999 trái bưởi đã được dọn dẹp sạch sẽ.

Không phải cứ chuẩn bị công phu, đầu tư hoành tráng là được. Cầu hôn quan trọng nhất là đúng thời điểm, khi bạn gái đã sẵn sàng.

Muốn giữ người ở lại, hãy giữ lúc còn thương…

Một anh chàng lập trình viên làm việc cho một công ty Internet tại Bắc Kinh đã cầu hôn bạn gái 3 năm theo cách chỉ có những chàng trai dân IT mới làm: He Yi đã kỳ công chuẩn bị một dàn robot tự động gồm 1 robot lớn và 13 robot nhỏ biết nhảy múa theo nhạc để làm hài lòng bạn gái.

He Yi đã kỳ công chuẩn bị một dàn robot tự động gồm 1 robot lớn và 13 robot nhỏ biết nhảy múa theo nhạc để làm hài lòng bạn gái.

Mọi người xung quanh và bạn gái của He Yi có thể thấy được sự thật lòng của anh. Tuy nhiên do thời gian gần đây chàng trai quá mải mê, đắm chìm trong các dự án nghiên cứu trí tuệ nhân tạo nên lỡ “bỏ rơi” bạn gái của mình. Cô gái đã nhiều lần giận dỗi nhưng anh chàng vẫn không thay đổi gì. He Yi hy vọng màn cầu hôn này sẽ khiến người thương tha thứ.

“Muốn giữ người ở lại.  Hãy giữ lúc còn thương”

Chỉ có điều, bạn gái của He Yi không chấp nhận. Cô thẳng thừng từ chối lời cầu hôn của bạn trai giữa chốn đông người bất chấp mọi lời níu kéo. Trước khi bỏ đi, cô còn nói rằng “đi mà sống với đám robot của anh”. Anh chàng nghiện công việc đã rất thất vọng, bẽ bàng.

Anh chàng nghiện công việc đã rất thất vọng, bẽ bàng.

“Muốn giữ người ở lại

Hãy giữ lúc còn thương

Đừng đợi khi xa cách

Đợi khi đã khác đường”.

Thực ra, với phụ nữ, thứ họ cần trong một tình yêu chân thành không phải là nhà lầu, xe sang hay tiền bạc, học thức… Thứ họ cần cả đời là được người bạn đời trân trọng và thấu hiểu từng phút từng giây, trong từng cử chỉ, từng lời nói. Cho dù phụ nữ thực dụng hay thực tế đi chăng nữa, thì ở giữa giây phút quan trọng chọn lựa người đàn ông ở bên đến cuối đời, cô ấy chỉ mong cầu gặp được người có lòng.

Giữa giây phút quan trọng chọn lựa người đàn ông ở bên đến cuối đời, cô ấy chỉ mong cầu gặp được người có lòng.

Chính bởi lẽ đó, đừng để bất kì sai lầm nào xảy ra khi cầu hôn người phụ nữ của mình, đàn ông nhé! Không cần phải chi quá nhiều tiền hay làm những việc quá sức của bạn, hãy làm mọi thứ xuất phát từ trái tim và bạn luôn có cách riêng để cô ấy biết rằng cô ấy quan trọng như thế nào với bạn.

“Làm vợ anh nha!” thật lòng cũng đủ.

Bởi vậy mới nói, đàn ông chỉ cần chân thành và chín chắn, thì một câu nói – “Làm vợ anh nha!” thật lòng cũng đủ khiến người nghe toàn tâm toàn dạ đồng ý. Chứ đừng phí phạm quá nhiều ngôn từ hoa mĩ, mà thiếu đi thấu hiểu, tôn trọng và thành ý, thì sang trọng cách mấy cũng chỉ dư thừa.

Hiểu Minh