Cho tới nay, rất nhiều trường hợp bạo lực gia đình đang âm thầm xảy ra và nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta. Giá như các nạn nhân có đủ dũng khí để tiết lộ sự thật, thảm kịch có thể đã được ngăn chặn kịp thời.

Một người đàn ông tên là Bruce Dean làm việc tại trạm xăng Arco ở Tacoma, Washington, Mỹ. Ngày hôm đó khi đang làm việc, ông Bruce bất ngờ gặp một vị khách lạ…

nguoi me cau cuu1

Đó là một người phụ nữ có vẻ mặt hoảng loạn và cử chỉ vội vàng. Trước khi cô hỏi người nhân viên giấy bút, ông đã sớm phát hiện ra vẻ căng thẳng lộ rõ trên khuôn mặt của cô. Tiếp đó, cô đã để lại mẩu giấy trên quầy thu ngân với nét chữ nguệch ngoạc rằng: “Xin hãy giúp tôi gọi [cảnh sát] 911”. Bên cạnh đó cô còn ghi thêm biển số xe và chữ viết tắt “DV” (Domestic Violence) có nghĩa là bạo lực gia đình. Đồng thời cũng cho biết thêm trong xe còn có trẻ em.

nguoi me cau cuu 2

Bruce Dean nhận được mẩu giấy của người mẹ hoảng loạn để lại trên quầy thu ngân, ông đã ngay lập tức ghi lại biển số xe!

Sau khi để lại mẩu giấy, người phụ nữ cũng vội vã rời đi. Cô đã giao số phận của mình vào tay một người lạ. Bruce tin rằng người phụ nữ đang ở trong tình huống nguy hiểm, vì vậy ông đã gọi cảnh sát. Ngay sau khi nhận được tin báo, cảnh sát cũng nhanh chóng vào cuộc săn tìm. Vậy là chỉ dựa vào một tờ giấy đơn giản của người phụ nữ bỏ lại, một trường hợp bạo lực gia đình cuối cùng đã được phơi bày.

nguoi me cau cuu 3
Ông Bruce Dean

Hóa ra người phụ nữ này là bạn gái của một người đàn ông có tên Mark Valuckas. Mark vốn đã có tiền án về tội tấn công tình dục, hắn cũng từng đe dọa sẽ giết hai mẹ con cô.

Ngày hôm đó, Mark đã đưa người bạn gái bị bạo hành cùng con trai cô đi dạo, nói là muốn giúp cho cô được “bình tĩnh” trở lại. Vì vậy cô nhanh trí lái xe vào một cửa hàng xăng, lợi dụng khoảng thời gian thanh toán, cô đã cầu cứu sự giúp đỡ từ nhân viên trạm xăng. Cảnh sát sau đó cũng đã tìm thấy trên chiếc xe một cây gậy bóng chày và một con dao. Chứng cứ này đủ để khiến Mark bị bắt và tạm giam.

nguoi me cau cuu 4
Mark Valuckas

Thật may mắn vì người phụ nữ này đã gặp được một người tốt thật sự. Ông đã giúp cô thoát khỏi nạn bạo lực gia đình suốt một thời gian dài chịu đựng! Do đó, nếu bạn gặp phải tình huống tương tự như vậy, nhất định đừng bàng quan nhé, hãy chìa một cánh tay để giúp đỡ họ. Hãy để tình yêu thương được lan toả ở khắp mọi nơi!

Bạch Mỹ

Xem thêm: