Người ta nói rằng một bức tranh có thể thay cả ngàn lời trao gửi. Chúng ta có thể cảm nhận điều tương tự khi xem đoạn video ghi lại cảnh một thầy giáo ở tiểu bang Nebraska (Mỹ) lúc ông nhận được món quà bất ngờ từ các em học sinh của mình.

Theo một bài chia sẻ trên Facebook do hệ thống các trường công lập Bellevue đăng cách đây một tháng, đôi giày chơi bóng rổ của thầy giáo Trey Payne ở trường trung học cơ sở Logan Fontenelle đã bị lấy cắp trong chính lớp học của ông.

Các em học sinh trong lớp rất buồn về chuyện đã xảy ra với thầy Payne, vì vậy các em muốn làm một điều gì đó để an ủi thầy. Cuối cùng, một nhóm học sinh đã góp tiền và mua một đôi giày mới để tặng thầy.

Rất thú vị là có ai đó đã ghi lại các biểu cảm cũng như phản ứng ngạc nhiên của người thầy giáo lúc ông nhận món quà, nhờ vậy nó được chia sẻ với mọi người.

videoinfo__video3.dkn.tv||d35252280__

Trong đoạn video, chúng ta có thể nghe được tiếng các em nhắc nhở thầy Payne: “Thầy hãy mở tấm thiệp trước khi mở túi quà”.

“Các em làm tôi cảm thấy bối rối đấy”, thầy Payne nói sau khi đọc tấm thiệp của các em học sinh, thầy lắc đầu hoài nghi và chậm rãi rút cái hộp ra khỏi túi quà.

Liếc nhanh qua đám học sinh trước mặt, thầy Payne hỏi: “Các em có nghiêm túc không vậy?”. Tất cả học sinh đồng thanh: “Thưa thầy, có ạ”. Khi mở hộp, một lần nữa thầy lắc đầu hoài nghi. Đến lúc nhận ra món quà là của các em học sinh tặng mình, thầy rơm rớm nước mắt.

Khi thầy Payne ôm mặt vì quá xúc động, từ video chúng ta có thể nghe tiếng nói của một học sinh đứng phía sau: “Thầy làm em muốn khóc đây”.

“Nó không chỉ là một đôi giày, mà nó có giá trị cao hơn nhiều, bởi nó thể hiện sự gắn bó của một tập thể xung quanh bạn”, thầy chia sẻ. “Tôi sẽ cho các con tôi thấy điều này và tôi nghĩ đây là bài học đáng để nhiều người suy ngẫm. Một lần nữa, nó khẳng định mục đích và lý tưởng của tôi”.

Khoảnh khắc cuối video thật ấm áp khi nhóm học sinh cùng tiến đến ôm lấy thầy Payne, tất cả hợp thành một khối gắn kết.

An Giang

Theo CNN

Video xem thêm: 20 năm đi dạy, giờ tôi mới nhận ra môn học quan trọng nhất cuộc đời

videoinfo__video3.dkn.tv||9e309e4c9__