Khi các trường học ở Anh phải đóng cửa do dịch viêm phổi Vũ Hán, thầy Zane Powles, một giáo viên tiểu học đã đi bộ 8km mỗi ngày để phát bữa trưa miễn phí cho các em học sinh.

Powles chia sẻ suy nghĩ đầu tiên của anh là làm thế nào có thể cung cấp bữa trưa cho lũ trẻ. Trong trường có những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bởi vậy anh đã nghĩ ra cách tự mang đồ ăn đến cho các học sinh.

Vậy là Powles, trợ lý hiệu trưởng tại Trường tiểu học Western ở Grimsby, đã bắt đầu bằng cách đánh dấu địa chỉ nhà của các học sinh trong diện ăn trưa miễn phí tại trường trên bản đồ. Mỗi ngày, anh sẽ “vác” 78 suất ăn do nhân viên bếp của trường chuẩn bị, sau đó đi bộ 3 giờ để phân phát cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Powles mừng rỡ chia sẻ với PV Good Morning America: “Đến cuối tuần này, tôi sẽ đi được hơn 100 dặm (160km). Tôi rất vui vì đã tiến bước và làm nhiệm vụ của mình”.

Ảnh chụp màn hình GMA.

Cựu quân nhân mang theo 40 pound thực phẩm (18kg), đi bộ suốt 5 dặm (8km) và dừng lại ở mỗi nhà để phát những phần sandwich, hoa quả, đồ tráng miệng và cả… bài tập về nhà.

“Bạn tin không, những đứa trẻ rất mừng rỡ khi gặp tôi cho đến khi chúng nhìn thấy những tờ giấy (bài tập về nhà) trên tay tôi. Thật tuyệt vì tôi có thể chắc chắn rằng các gia đình của chúng ta đều ổn và những đứa trẻ vẫn có thể tiếp tục liên lạc với nhà trường”.

Sau khi câu chuyện của anh được đăng tải trên các mặt báo lớn, Powles, một người khá khiêm tốn nói mình cảm thấy “ngại ngùng” vì anh chỉ đơn giản đang làm công việc của mình.

Theo chia sẻ trên Distractify, Powles cũng nói “Đây chắc chắn là nỗ lực của cả nhóm. Có vẻ như tôi đang làm công việc vất vả nhưng không chỉ có mình tôi. Các giáo viên khác cũng lái xe để chuyển bữa ăn cho các học sinh sống ở xa, chúng tôi gọi điện cho các gia đình mỗi ngày để bảo đảm họ vẫn ổn, hàng ngày chúng tôi chuẩn bị và đóng gói bữa trưa cùng nhau”.

Ảnh chụp màn hình video BBC.

Mặc dù công việc vất vả, nhưng thầy Powles rất vui vì mỗi lần “ship” đồ ăn, anh nhận được những lời cảm ơn, nụ cười của lũ trẻ và của cả cha mẹ chúng.

Anh giãi bày: “Hôm trước, một học sinh của tôi chạy vội tới cửa cùng cha mẹ em và nói ‘Thầy Powles đến rồi, thầy ấy đã cứu thế giới’, nghe thật đáng yêu. Bạn có thể thấy điều này rất ý nghĩa với cha mẹ và lũ trẻ”.

Powles cho biết, anh dự định sẽ tiếp tục vận chuyển bữa trưa nếu thấy cần thiết.

Video xem thêm: 20 năm đi dạy, giờ tôi mới nhận ra môn học quan trọng nhất cuộc đời

videoinfo__video3.dkn.tv||9e309e4c9__