Một cô chủ quán cà phê ở Minnesota đã không nhìn Marcus theo cách mà hầu hết mọi nhìn ông.

Marcus là một người đàn ông vô gia cư, ông có lẽ đã bị đuổi ra khỏi nhà hàng như thường lệ, nhưng Abigail, chủ quán cà phê đã không làm vậy khi Marcus vào quán của cô và xin vài đồng tiền lẻ.

Thay vào đó, Abigail đã cho ông một công việc. Trên tài khoản mạng xã hội của mình, Abigail đã chia sẻ câu chuyện này, trong đó cô kể lại rằng mình đã hỏi Marcus: “Tại sao ông lại không đi làm? Ông biết chẳng ai cho tôi cái gì miễn phí cả, đúng không?”. Marcus đã lang thang trên các con phố từ năm 16 tuổi, nói rằng, ông không thể tìm được việc vì đã có nhiều trọng án, “Vì thế, bây giờ tôi phải ra đường phố sinh sống và kiếm tiền theo cách duy nhất mà tôi biết – ăn cắp và xin xỏ”, Abigail viết.

Nhưng điều đó không làm ảnh hưởng tới quyết định giúp đỡ người đàn ông này của cô chủ quán cà phê. Cô đã chia sẻ trong câu chuyện trên mạng xã hội: “Tôi đã hỏi ‘Ông có muốn một công việc không? Tôi có việc cho ông đây’ Đôi mắt ông ấy mở to và nụ cười của ông đã làm tôi hạnh phúc. Ông ấy nói mình có thể làm bất kể việc gì để đổi lại đồ ăn. Và giờ, sau gần 2 tuần, ông ấy luôn đúng giờ và làm việc của mình trong hai giờ đồng hồ mỗi ngày…đổ rác, rửa bát đĩa… Một lần khi tôi trả lương cho ông, đoán xem ông ấy đã làm gì? Ông mua đồ ăn trong nhà hàng của tôi (ông ấy quyết trả tiền) vì việc đó khiến ông ấy cảm thấy dễ chịu! Bữa ăn đó được giảm giá! Hãy làm việc tốt với ai đó ngày hôm nay và đừng đánh giá họ chỉ vì họ xin tiền bạn, vì chúng ta không biết được hoàn cảnh của họ…”. Abigial cũng chia sẻ thông điệp của mình: “Chúa ban cho tôi hạnh phúc vậy tại sao tôi không thể làm điều đó cho những người khác? Chúng ta muốn thay đổi? Vậy thì hãy bắt đầu từ việc giúp ai đó thực hiện giấc mơ của họ”.

Hãng tin CBS cho biết, Abigail đang chuẩn bị cho Marcus một vị trí cố định trong quán cà phê của mình. “Một vài nhà hàng thậm chí sẽ không cho phép bạn sử dụng nhà vệ sinh của họ”, cô nói với CBS. “Tôi không phán xét người khác vì hình thức của họ – hãy sử dụng nó. Tôi cũng không đối xử với người vô gia cư theo một cách khác đi.”

Khi Abigial đưa cho Marcus một miếng bánh mỳ kẹp trước khi cô đề nghị ông tới làm việc cho mình, Marcus đã ngay lâp tức bẻ nửa chiếc bánh và chạy ra ngoài để đưa cho một người phụ nữ vô gia cư trên đường phố. Điều đó thật sự làm Abigail xúc động và cô cũng đã chia sẻ về tầm quan trọng của việc giúp đỡ người kém may mắn hơn trên mạng xã hội. Khi câu chuyện của cô được đăng lên, đã có hơn 100.000 lượt ‘thích’ và hơn 38.000 lượt chia sẻ bài viết này. Cô cho biết mình và Marcus vẫn còn một chặng đường dài để đi, nhưng việc giúp đỡ ai đó dù chỉ một chút có thể có một tác động tích cực rất lớn.

“Cũng giống như với Marcus, đã có nhiều người giúp đỡ tôi để tôi có được ngày hôm nay. Họ đã tin tưởng là tôi làm được. Mọi người đều cần ai đó tin tưởng vào họ.”

Theo Yourdailydish
Thu Hiền

Xem thêm: