Tình yêu của cha mẹ dành cho con cái luôn vị tha và vĩ đại nhất. Một người cha tuy tàn tật nhưng hàng ngày vẫn đưa con đi học bằng xe lăn, khiến mọi người nhìn thấy đều cảm động.

So với tình yêu của của mẹ thì tình yêu của các ông bố thường thầm lặng hơn. Ở Philippines có một ông bố tên là Alejandro, anh không còn đôi chân nữa nên phải di chuyển bằng xe lăn. Tuy nhiên, không vì thế mà ông bố này từ bỏ quyền và nghĩa vụ chăm sóc con cái của mình, hàng ngày anh vẫn nhất quyết đưa con trai đi học khiến những người chứng kiến đều vô cùng cảm động.

Ảnh: Bomb01.

Bằng cách nào mà Alejandro có thể đưa con đi học? Thì ra, anh để con trai 7 tuổi ngồi lên xe lăn của mình và dùng sức lăn bánh xe để đưa con đi.

Một người đi đường nhìn thấy cảnh này đã chụp ảnh, đăng tải lên mạng xã hội và nhận được nhiều lời bình luận xúc động, bên cạnh đó một số bình luận hy vọng anh chú ý đến an toàn cho cả hai cha con.

Ảnh: Bomb01.

Mặc dù mất đi đôi chân nhưng tình yêu Alejandro dành cho con không hề giảm đi. Nhiều người bị tàn tật liền cảm thấy tự ti và tự thương hại cho bản thân mình, sau đó ỷ lại chờ người giúp đỡ, nhưng Alejandro thì khác, anh vẫn chăm sóc con trai theo cách riêng của mình. 

Những khoảnh khắc cảm động khác cho thấy “tình cha ấm áp như vầng Thái Dương”

Bức ảnh xúc động này được chụp lại từ Trung thu hơn 2 năm về trước. Nụ cười rạng rỡ của người cha bên con gái bé bỏng đã nhanh chóng chạm tới trái tim của nhiều người.

Ảnh: Tiin.vn.

Người bố trong bức hình đã lặng lẽ ngồi bên cạnh con, không chỉ canh giấc ngủ trưa mà còn âm thầm lấy mũ che cho con khỏi nắng. 

Ảnh: FB Nguyễn Khương Duy.

Giữa nhịp sống hối hả của thành phố, người cha với cây kem trên tay nhẹ nhàng đút cho con ăn và trìu mến hôn con thật dịu dàng. Đứa bé lọt thỏm trong chiếc áo sơ mi rộng thùng thình và hạnh phúc đắm chìm bên tình yêu thương bao la của cha. Hình ảnh quá đỗi mộc mạc, bình dị này khiến nhiều người cảm thấy vô cùng ấm áp.

Ảnh: Zing.

Tuy ngoại hình cha thay đổi xấu đi, nhưng tình yêu thương của cha dành cho con vẫn mãi đong đầy như vậy.

Ảnh: Phunutoday.

“Cơn mưa và cha”, bất chấp mưa đã ướt sũng người, cha vẫn nghiêng ô và cố gắng che cho con trai. 

Ảnh: Chinadaily.

Video xem thêm: Hôn nhân của con gái có hạnh phúc hay không liên quan rất lớn tới người cha

videoinfo__video3.dkn.tv||80093cd3a__

Từ Khóa: