Trong khoảnh khắc gần đất xa trời, không ít người vẫn gắng gượng thực hiện nốt tâm nguyện còn dang dở… Ông Connie Willhite là một trường hợp như vậy.

Ông Connie Willhite là một cựu binh sĩ tại bang Georgia, Mỹ, từng tham gia vào cuộc chiến tranh tại Việt Nam. Ông trở về quê nhà sau khi chiến tranh kết thúc và tận hưởng một cuộc sống bình dị. Cho đến những năm cuối đời, ông mắc phải căn bệnh ung thư ruột già và được điều trị tại trung tâm y tế Carl Vinson VA Medical. Ông Willhite phải nằm liệt trên giường bệnh, biết mình không còn nhiều thời gian, vì vậy ông đã nói với người thân về hai tâm nguyện cuối cùng của mình. Tâm nguyện thứ nhất là được làm lễ rửa tội, để có thể lên thiên đường gặp Chúa. Và tâm nguyện thứ 2 là được câu cá lần cuối cùng.

Với tâm nguyện đầu tiên, trung tâm y tế đã mời mục sư Sam Scaggs tới làm lễ rửa tội trước sự chứng kiến của cả gia đình và các nhân viên xã hội. Ngay sau khi được rửa tội, ông Willhite vô cùng vui vẻ và không còn sợ phải đối mặt với cái chết nữa.

Nhưng để thực hiện tâm nguyện thứ 2 lại không hề dễ dàng. Bởi vì ông Willhite phải nằm liệt giường, không thể đứng hay ngồi. Các nhân viên y tế đã đẩy chiếc giường của ông ra bờ hồ phía sau bệnh viện và giúp ông hoàn thành ước nguyện cuối cùng.

Nhân viên xã hội Greg Senters của Trung tâm Y tế cho biết rằng, họ muốn giúp ông Willhite có những khoảnh khắc quý giá cuối cùng lưu lại làm kỷ niệm.

Ông Willhite nói rằng cá có cắn câu hay không cũng không quan trọng. Ông chỉ cần có thể lặng lẽ tận hưởng những tia nắng mặt trời là đủ. Nhưng thật ngạc nhiên, ông đã câu được 4 con cá diêu hồng.

Mong ước cuối đời của cựu binh Mỹ từng tham gia chiến tranh Việt Nam
Cựu binh Mỹ Connie Willhite (Ảnh: Internet)

Em gái của Willhite là Lisa Kittrill đã ở bên ông suốt khoảng thời gian này. Bà đã thấy được niềm vui trọn vẹn thể hiện trên gương mặt anh trai mình, dường như nỗi đau bệnh tật đã biến mất. Cuối cùng, ba ngày sau khi Willhite hoàn thành tâm nguyện, ông đã ra đi thanh thản.

Câu chuyện của ông WIllhite nhắn nhủ chúng ta hãy biết yêu quý quãng thời gian ngắn ngủi còn lại của đời người. Chỉ cần là việc mình muốn làm, thì dù có ít thời gian, dù là việc đơn giản, chúng ta cũng nhanh chóng làm việc đó, để không phải hối tiếc khi nhắm mắt xuôi tay.

Hạnh phúc thật sự thường tìm thấy ở những điều rất đơn giản!  

San San

Xem thêm: