Ông James Pack, một cựu quân nhân Hải quân ở  New Jersey, Hoa Kỳ, rất yêu hai chú chó Bailey và Blaze của mình. Chúng là tất cả đối với ông. Năm 2015, ông gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khoẻ, phải vào viện. Thế là ông lạc mất hai chú chó. Hành trình tìm lại những người bạn bốn chân của ông quả thật rất xúc động.

Năm đó, trong một cuộc phỏng vấn với Fox News, ông Pack đã kể lại chuỗi ngày đầy biến cố: Ông ra ngoài cùng hai chú chó, sau đó khi tỉnh dậy ông đã ở trong bệnh viện, không thể nói và chẳng thấy những chú chó đâu cả.

Ông Pack đã may mắn sống sót sau một cơn đau tim dữ dội. Mặc dù bệnh tình của ông đã thuyên giảm nhưng dường như trái tim ông đã tan vỡ khi không có tin tức gì về hai chú chó yêu quý. Ông nuôi chúng từ khi chúng tám tuần tuổi và bây giờ, ông rất muốn chúng quay trở lại bên ông.

Chia sẻ với Fox rằng, ông kể rằng khi khoẻ lại, ông đến nhà thờ để cầu nguyện, hy vọng được gặp lại những chú chó. Trong lòng ông luôn thôi thúc phải liên hệ với nhà chức trách địa phương của Hiệp hội Phòng chống ngược đãi động vật Hoa Kỳ (SPCA).

Khi ông Pack đang trong tình trạng nguy cấp cần có sự can thiệp của y tế, bộ phận kiểm soát động vật đã cho những chú chó vào. Nhưng người cựu quân nhân này cần có thời gian lâu để phục hồi sức khoẻ nên cần phải cách ly với chúng trong vòng ba tháng. Theo Delaware State News, ông không thể làm gì khác ngoài việc đưa những chú chó cho người khác nuôi.

“Ông ấy không thể chăm sóc hai chú chó của mình nên phải nhường cho người khác nuôi chúng”, chị Lindsay Carrothers, một nhân viên của Trung tâm Chăm sóc động vật ở New Jersey cho biết. “Chúng rất đáng yêu”. 

Ông Pack cảm động khi được nhận lại hai chú chó.

Theo thông tin từ trang GoFundMe được một người phụ nữ làm việc tại bộ phận kiểm soát động vật lập ra, có chút rắc rối đã xảy đến.

“Ngày 25/9/2015, bộ phận kiểm soát động vật đảm nhận việc chăm sóc Baily và Blaze bởi vì người chủ của chúng bị đau tim”, trang này đưa tin. “Thông thường thời gian giữ giúp là 5 ngày. Tuy nhiên, người chủ của chúng rất muốn đón chúng về, mà ông cụ lại không được khỏe. Vì vậy bộ phận đã nuôi chúng trong 20 ngày. Sau đó họ nhận được thông tin ông đang yếu dần và khó lòng qua khỏi nên đã khử trùng cho chúng, chuẩn bị đưa cho những người nhận nuôi. Ông cụ đã gọi điện nhiều lần để hỏi về chúng và nói rằng sẽ đến đón chúng. Ông ấy rất yêu chúng, nhưng sau khi ông khỏe hơn, thì ông lại không còn quyền để nhận những chú chó nữa”.

Thời điểm ông Pack đến gặp những chú chó của mình là gần Giáng sinh và chúng đang được nhận nuôi ở cửa hàng thú cưng PetSmart, New Jersey. Các nhân viên ở đây nói rằng ông sẽ mất 200 đô-la để nhận nuôi cả hai.

Ông cụ lúc này đã khỏe mạnh, nhưng chỉ có thể đứng chào những chú chó cưng mà thôi. Ông hứa rằng hôm sau sẽ quay trở lại mang theo phí nhận nuôi. Thực ra ông cũng chưa biết lấy đâu ra tiền, mặc dù ông đã cân nhắc đến việc bán xe của mình cho xưởng phế liệu để có được số tiền mình cần.

“Đó là một cuộc hội ngộ đầy cảm xúc”, Carrothers nói. “Ông ấy rất tình cảm. Những con chó phấn khích khi nhìn thấy ông ấy. Một cảnh tượng rất cảm động. Mọi người đều khóc”.

Sau khi tin tức về tình yêu thương của người đàn ông dành cho những chú chó và sự mừng rỡ của chúng khi gặp lại ông được lan truyền, vài nhóm người đã bí mật chung tay giúp đỡ. Phí nhận nuôi được giảm xuống và một người tài trợ tốt bụng đã trả giúp toàn bộ số tiền ấy.

Những người khác đã góp tiền để mua đồ dùng, đồ chơi và những giỏ quà dành tặng Blaze, Bailey và ông Pack.

Hôm sau, ông Pack mang tiền quay lại, nhưng cửa hàng từ chối nhận tiền. Họ nói rằng những chú chó là của ông, ông không cần trả tiền nữa và cuối cùng, ông đã đón được hai chú chó trở về.

“Thật là tuyệt vời!”, ông cụ vừa nói, vừa khóc nức nở, “Cảm ơn mọi người!”.

“Hai chú chó ngoan lắm”, ông chia sẻ vào ngày hôm sau, “Tôi đã để chúng ở trên giường với tôi đêm qua, cho đến khi chúng đẩy tôi xuống sàn”.

“Tôi đã không nghĩ rằng những chú chó sẽ trở về. Đây là Giáng sinh tuyệt vời nhất!”.

Thủy Chi

The Western Journal

Video xem thêm: Người luôn từ bi có được 9 lợi ích

videoinfo__video3.dkn.tv||d3704e118__