Đang lái xe ba gác chở hàng thì nhìn thấy 3 cháu nhỏ đuối nước, người đàn ông bỏ mặc chiếc xe vẫn đang nổ máy, chạy tới ứng cứu. 

Anh Phan Văn Trọng (SN 1977) chia sẻ với PV Vietnamnet, vào khoảng 17h ngày 3/9, khi anh đang chở hàng bằng xe ba gác ở bến thuyền sông Bạng (xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) thì phát hiện một nhóm cháu nhỏ đang chới với dưới nước.

Thấy vậy, anh lập tức hô hoán mọi người rồi bỏ lại chiếc xe ba gác vẫn đang nổ máy để đến cứu các cháu. 

Lúc đó, chị Lê Thị Huyền (SN 1973) và anh Lê Văn Anh (SN 1982) đang chèo thuyền thúng ở gần đó cũng chạy lại ứng cứu.

Anh Trọng kể lại: “Tôi cứu được hai cháu vào bờ. Trong đó, một cháu còn khỏe khi đưa lên bờ đi lại được, một cháu đang đuối dần. Chị Huyền, anh Anh mỗi người cứu được một cháu”. 

Anh Trọng chỉ vị trí 3 cháu nhỏ bị đuối nước.

Nhờ sự ứng cứu kịp thời của 3 anh chị mà các cháu nhỏ được cứu sống. Theo Dantri, 3 cháu được sơ cứu và đưa đến trạm y tế xã. 19h cùng ngày, các cháu được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực (huyện Tĩnh Gia) để điều trị.

Sau khi cứu các cháu lên bờ, anh Trọng quay lại thì chiếc xe ba gác của mình đã tự lao xuống sông. Người dân sau đó đã hỗ trợ anh trục vớt xe lên bờ.

Người dân hỗ trợ anh Trọng kéo xe ba gác lên bờ.

Sáng ngày 5/10, UBND xã Hải Bình đã trao tặng giấy khen cho 3 người tham gia cứu các cháu nhỏ khỏi đuối nước.

Thông tin ban đầu, các cháu nhỏ gặp nạn đều đang học lớp 5 trường tiểu học xã Hải Bình. Sau buổi học, các cháu rủ nhau về nhà bạn ở khu vực bến thuyền chơi thì xảy ra sự việc.

videoinfo__video3.dkn.tv||c4cd11cc2__

Ad will display in 09 seconds