Không chỉ nổi tiếng với những câu chuyện cổ tích, đến với Đan Mạch vào mùa Giáng sinh, bạn sẽ được tham gia khám phá nhiều trải nghiệm thú vị.

Chợ Giáng sinh Copenhagen

Đến với chợ Giáng sinh Hojbro Plads và chợ Giáng sinh tại Kongens Nytorv bên cạnh được chiêm ngưỡng những quầy hàng bằng gỗ trang trí ánh đèn lung linh du khách còn được thưởng thức món ăn đặc sản địa phương như glogg (một loại rượu nghiền nóng với nho khô và hạnh nhân) và aebleskiver (những chiếc bánh nhỏ, tròn, ăn với đường bột và mứt tươi).

Trượt băng ở Frederiksberg

kham pha thu vi khi den dan mach vao mua giang sinh

Mỗi mùa đông, lối vào vườn Frederiksberg của Copenhagen được bao phủ trong băng và trở thành một sân trượt băng ngoài trời thú vị dành cho người dân và du khách.

Ngắm nhìn cảnh trang trí tại công viên giải trí Tivoli

kham pha thu vi khi den dan mach vao mua giang sinh

Là một trong những công viên giải trí kỳ diệu, Tivoli thực sự thu hút du khách đặc biệt là những tháng mùa đông. Trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 12, hơn nửa triệu ánh đèn được thắp lên tạo không gian lấp lánh đầy mê hoặc.

Thử tắm mùa đông

Đối với nhiều người Đan Mạch, tắm mùa đông là một truyền thống mang lại nhiều lợi ích sức khỏe và thậm chí cải thiện chất lượng cuộc sống. Mặc dù tắm trong mùa đông lạnh có vẻ không phải là một ý tưởng dễ chịu, nhưng chắc chắn đó là trải nghiệm đáng thử trong chuyến đi của bạn.

Bạn có thể theo chân những những người dân địa phương đến tắm ở bến cảng quanh thành phố hoặc tới quần đảo Brygge, Fisketorvet hay Sluseholmen và trải nghiệm cảm giác khó quên này.

(Tổng hợp)