Một cặp vợ chồng yêu thích Lego người Anh đã dành 6 tuần để tạo ra khung cảnh khu trượt tuyết An-pơ tuyệt đẹp từ 400.000 miếng ghép Lego trong dịp Giáng sinh vừa qua.

Hằng năm, ông Mike Addis, 61 tuổi và người vợ 56 tuổi, bà Catherine Weightman đều lắp ghép một tác phẩm Lego theo chủ đề Giáng sinh để chào mừng mùa lễ.

Vì năm nay là kỷ niệm 25 năm hai ông bà bắt đầu công việc độc đáo này, họ đã quyết định cho ra đời một tác phẩm thật “hoành tráng”: một khu nghỉ dưỡng trên núi tuyết rộng 2,5m, cao 2,5m, hoàn chỉnh với thang máy, tàu hỏa và những trụ đèn.

Tác phẩm từ các mảnh ghép Lego đồ sộ chiếm một nửa phòng khách của họ ở nhà riêng tại Cambridgeshire, Anh.

“Đây chắc chắn là tác phẩm lớn nhất”, ông Addis cho biết. “Nó là một khu phức hợp gồm khu nghỉ mát trên núi Thụy Sĩ, chợ Giáng sinh của Đức và phân xưởng của Ông già Noel”.

Công trình của ông bà bao gồm một thị trấn thời trung cổ, các nhà nghỉ đa dạng, nhà và phân xưởng của Ông già Noel, và một đoàn tàu đi thẳng đến phân xưởng này. Ngoài ra, còn có các vị thần, tuần lộc và xe trượt tuyết, cùng rất nhiều đèn đường.

“Mỗi lần bạn nhìn vào nó, bạn nhận thấy một điều gì đó mới mẻ”, ông Addis nói. “Chi tiết tôi thích nhất là nhà thờ, trông rất ổn. Trung tâm thị trấn cũng rất đáng yêu. Thật khó để nói chính xác rằng chúng tôi đã dành bao nhiêu giờ mỗi ngày để lắp ghép, bởi vì có ngày, tôi dành tới 8 hoặc 10 giờ, cũng có những ngày tôi không đụng đến nó”.

Các tác phẩm Lego trước đây ông bà đã lắp ghép là một con gấu Bắc Cực cao 2,5m, Nhà thờ chính tòa Durham, một ngôi nhà bánh gừng, các cậu bé trong dàn hợp xướng, Ông già Noel và thậm chí là… nhà riêng của họ.

“Những mẫu lắp ghép này rất thú vị nhưng đòi hỏi cực kỳ kiên nhẫn và đôi khi chúng có thể làm người ta phát cáu. Có lần, trong quá trình lắp ghép, tôi đã vấp phải và làm hỏng một phần nên chúng tôi phải bắt đầu lại. Nhưng cái hay của Lego là nó có thể dễ dàng được xây dựng lại”.

Nói về cách họ tạo ra kiệt tác của mình, ông Addis tiết lộ rằng họ không bao giờ sử dụng bất kỳ hướng dẫn nào.

“Chúng tôi tự do lắp ghép, không bao giờ cần bất kỳ hướng dẫn nào. Chúng tôi muốn tự mình tìm ra điều đó”, ông Addis nói. “Thông thường chúng tôi sẽ ghép từ dưới lên, nhưng lần này chúng tôi phải làm theo cách khác và bắt đầu từ phía sau trở ra”.

Mỗi năm, cặp vợ chồng sẽ bắt đầu lắp ghép tác phẩm vào ngày sinh nhật của ông Addis.

“Vào ngày 13/10 hằng năm, chúng tôi tổ chức một bữa tiệc sinh nhật và mời mọi người đến cùng chúng tôi bắt đầu ‘thi công’. Chúng tôi dự định hoàn thành nó vào ngày 1/12”.

Không biết chắc chắn số lượng miếng ghép Lego đã được sử dụng cho công trình, nhưng ông Addis ước tính con số này khoảng 400.000 miếng, được lấy từ bộ sưu tập Lego dưới tầng hầm của họ.

“Tôi đã thu thập Lego trong hơn 50 năm và một số từ bộ sưu tập của vợ tôi. Tôi từng là một giáo viên, mọi người cũng thích tặng Lego cho chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi đã tích lũy được một bộ sưu tập khá lớn. Chúng tôi có một hầm chứa và lưu trữ tất cả Lego ở dưới đó, sắp xếp chúng theo màu sắc và kích thước”.

Ông Addis chia sẻ rằng việc tháo dỡ công trình cũng sẽ bắt đầu bằng một bữa tiệc cùng bạn bè, được tổ chức vào khoảng ngày 6/1. “Chúng tôi mất khoảng 2-3 tuần để tháo dỡ tác phẩm này”.

Huyền Thanh

Theo Good News Network

(Nguồn ảnh: SWNS)

Video xem thêm: Những họa sĩ, kiến trúc sư, tiến sĩ và giáo viên nói về lợi ích tốt đẹp của Pháp Luân Công

videoinfo__video3.dkn.tv||e58d09283__