Cộng đồng vẫn chưa hết bàng hoàng và xót thương cho số phận của cô bé lớp 11 Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa – Thiên Huế) thì mới đây những dòng chữ tính toán cẩn thận, đặt ra từng mục tiêu tỉ mỉ của em trong cuốn sổ nhỏ lại càng khiến dư luận nghẹn lòng.

Trước đó, ngày 11/7, thi thể em P.T.T.C mất tích sau khi dự lễ tổng kết trường, đã được phát hiện tại mương nước ven quốc lộ 11C trên địa bàn xã Phong Hiền, huyện Phong Điền. Qua kiểm tra hiện trường, cơ quan chức năng tìm thấy một chiếc xe đạp cách vị trí phát hiện thi thể nữ sinh chừng 500m. Hiện Công an huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế đang điều tra nguyên nhân tử vong của em.

Những hình ảnh về những dòng nhật ký C được báo điện tử Tiin đăng tải khiến nhiều người nghẹn ngào, xót thương.

C. là một cô bé ngoan ngoãn, học giỏi, nhiều năm liền đều đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp trường, cấp tỉnh. Em nữ sinh chỉ mới 16 tuổi ấy luôn đặt ra từng mục tiêu cho mình trong cuốn sổ nhỏ. Mỗi mục tiêu sẽ có hành động cụ thể để thực hiện.

“Dự định mua vở 260 trang. Quyết định phải có số tiền Tết là 500.000 đồng cộng với tiền trước đó để mua máy tính casio 570 VN Plus, mua đồ dùng học tập: viết, thước, màu vẽ, cọ; mua đồ chơi: búp bê, truyện Conan,…”.

Không chỉ vậy, mỗi điểm số trong từng môn học em đều kẻ bảng ghi lại tỉ mỉ để đặt mục tiêu phải được học sinh giỏi. Cô bé ghi đầy đủ từ điểm miệng, điểm kiểm tra 15 phút, 45 phút, kiểm tra cuối kỳ,…

Em tiết kiệm, biết đặt ra kế hoạch và từng bước một thực hiện kế hoạch ấy. Thậm chí khi có mục tiêu “dành 30.000 đồng để liên hoan lớp” em vẫn phân vân “có nên không nhỉ”. Những kế hoạch này ngay cả người lớn cũng chưa chắc biết cách sắp xếp tỉ mỉ như vậy.

Trong sổ “nhật ký chi tiêu” em cũng ghi rõ từng khoản: “Bây giờ ngày 3/4/2020 còn trong túi 2.132.000 đồng. Trừ ra 2.000.0000 tiền học thêm và học phí thì còn 132.000 đồng. Chắc phải mua 1 con heo đất thay vì con heo nhựa. Còn 272 ngày nữa là đến 31/12/2020. Tầm 1 ngày có thể bỏ ra dưới 5 ngàn và có thể một ngày không có đồng nào hoặc được hơn 5 ngàn. Vẫn chưa siêng bỏ tiền nhỉ?”.

Ảnh chụp màn hình báo điện tử Tiin

Gia đình C có hoàn cảnh khó khăn, nhà gồm 7 người con, C. là con thứ 5 con trong nhà. Hàng ngày cha em C làm nghề chạy xe ôm, mẹ bán hàng rong tại chợ An Lỗ. Gia đình sống rất hiền lành, hoà thuận với hàng xóm láng giềng.

Thẫn thờ lật lại từng trang cuốn nhật ký của đứa con gái, ông Phan Duy Chiến – cha của em C chia sẻ trên báo Gia đình: “Hằng ngày cháu rất ít khi tiêu tiền, yêu đương cũng không. Hôm đó ra khỏi nhà, trong người cháu chỉ có vài chục nghìn đồng mẹ cho để đi liên hoan cùng bạn bè. Cháu học giỏi lắm, bạn bè thầy cô đều rất quý mến, thế nhưng chẳng hiểu sao lại gặp phải sự việc đau xót như vậy”.

Cái chết của em C. khiến cho nhiều người thân cũng như hàng xóm của em vô cùng đau xót. Bà Trần Thị Thu Thủy (62 tuổi, hàng xóm) chia sẻ trên báo Gia đình:”Hằng ngày cháu C. nó ngoan lắm, học giỏi nữa. Sau mỗi buổi học tôi thấy nó lại về nhà phụ giúp bố mẹ làm việc nhà, buổi tối chẳng bao giờ đi chơi đâu xa. Cháu nó ra đi như thế, quả thực rất đáng thương. Nhìn di ảnh của cháu, thật sự tôi rất đau lòng.”

Cô bé ấy đã ra đi mãi mãi ở tuổi 16, nhưng hình ảnh một cô bé chăm ngoan, học giỏi của em sẽ sống mãi trong trái tim của mỗi người. Hy vọng C mỉm cười nơi chín suối và gia đình em bớt đau khổ; bởi em đã đến cuộc đời này và làm một cô bé tuyệt vời. Ở thế giới bên kia, cầu mong em được sống an nhiên và hạnh phúc.

Video: Câu chuyện về những người đẹp lên tiếng về hai người bạn

videoinfo__video3.dkn.tv||12a2b4c8d__

Từ Khóa: