Được sách kỷ lục Guinness mệnh danh là “nhà hàng lâu đời nhất thế giới”, Sobrino de Botín nằm nép mình trong một góc nhỏ giữa lòng thủ đô Madrid, Tây Ban Nha. 

Nhà hàng Sobrino de Botín được thành lập năm 1725 bởi Jean Botín cùng vợ, sau này nhà hàng được truyền cho cháu trai của Botín và bây giờ thuộc sở hữu của gia đình González.

Mặc dù quy mô của Sobrino de Botín không lớn, những đầu bếp và nhân viên nơi đây luôn cố gắng để giữ phong vị của nhà hàng không thay đổi qua nhiều năm. 

“Công thức nấu ăn của chúng tôi có từ lâu đời và đến nay đầu bếp vẫn trung thành với truyền thống cũ”, ông Luis Javier Sanchez, phó quản lý nhà hàng, chia sẻ.

Ảnh chụp màn hình Business Insider.

Sobrino de Botín qua nhiều năm vẫn giữ được không khí của quán rượu truyền thống Tây Ban Nha. Nhà hàng có 4 tầng và 3 phòng ăn: phòng Bodega (“hầm”), phòng Castilla và phòng Felipe IV.

Có điều gì đó ở Sobrino de Botín khiến thực khách cảm thấy như đang ở nhà; có thể là phong cách trang trí ấm áp bằng gỗ sồi, cũng có thể là nụ cười niềm nở của những người phục vụ. Khi thực khách len lỏi qua các phòng ăn và bước trên những bậc thang hẹp, họ có cảm giác mình đang bước vào một trong những khu vực bí mật nhất của thành phố.

Tuy nhiên đừng bị đánh lừa bởi cảm giác này, vì có một hàng dài những người yêu thích ẩm thực từ khắp thế giới luôn sẵn sàng đặt chỗ tại nhà hàng nổi tiếng này.  

Khung cảnh bên trong nhà hàng Sobrino de Botín (ảnh chụp màn hình Business Insider).

Điều thực sự níu chân những thực khách chính là những món ăn trứ danh của nhà hàng. Nơi đây nổi tiếng với những món nướng tuyệt hảo: heo sữa nướng nhập từ thị trấn Segovia gần đó và thịt cừu non từ những ngọn đồi xung quanh Burgos. Điều đặc biệt là từ khi thành lập cho đến nay, nhà hàng vẫn “trung thành” với chiếc lò nướng gang có tuổi thọ gần 300 năm . 

Chiếc lò nướng gang có tuổi thọ 300 năm, mỗi ngày vẫn làm ra những món ăn hấp dẫn (ảnh: PromoMadrid/ Max Alexander/ Flickr).

Thomas Rees đã viết trên Culture Trip trải nghiệm của mình khi thưởng thức món cochinillo (heo sữa nướng) tại nhà hàng: Da vàng đậm như lớp Caramel, giòn tan dưới lưỡi dao, thịt mọng nước thơm phức ăn kèm với khoai chiên. Ngoài ra, Sobrino de Botín còn phục vụ các món hải sản nổi tiếng của Tây Ban Nha như mực nang nấu chín, nghêu nướng, sopa de ajo (súp tỏi)… 

Món heo sữa quay trứ danh (ảnh chụp màn hình: Madridfoodtour).

Sobrino de Botín có “fan hâm mộ” đến từ khắp nơi trên thế giới bao gồm cả các tiểu thuyết gia nổi tiếng Graham Greene và Ernest Hemingway. Trong thời gian ở Madrid, Hemingway thường ghé thăm nhà hàng và còn kết bạn với chủ sở hữu. Ông từng nhắc tới Sobrino de Botín trong hai tác phẩm của mình là Death in the Afternoon và The Sun Also Rises. 

Nếu bạn may mắn, khi ghé thăm nhà hàng, bạn sẽ được thưởng thức màn biểu diễn nhạc sống Tây Ban Nha.

Ảnh: Wikimedia Commons.

Video xem thêm: Hạnh phúc tuổi trung niên: Trong tâm vô sự, trong túi có tiền

videoinfo__video3.dkn.tv||12f7cf45f__