Qua thông tin từ các phương tiện truyền thông, biết đến sự hiện diện của người có cùng cảnh ngộ với mình, hai bé gái có trái tim nhô ra ngoài cơ thể đã có cơ hội được bố mẹ của mình đưa đến để gặp mặt nhau.

Virsaviya Borun (6 tuổi) đến từ Nga, bị mắc một căn bệnh hiếm gặp có tên là “Ngũ chứng Cantrell”, khiến quả tim của em nằm nhô ra ngoài cơ thể ngay khi mới chào đời. Mẹ của Virsaviya đã đưa em đi chữa trị ở khắp các nơi trong nước, tuy nhiên không một bệnh viện nào có đủ kinh nghiệm để xử lý căn bệnh này cho em. Và sau nhiều lần bị từ chối, cuối cùng thì Virsaviya cũng đã được một bác sĩ ở bệnh viện nhi Boston (Mỹ) đồng ý giúp em làm phẫu thuật.

(Ảnh: internet)
Virsaviya Borun (6 tuổi) đến từ Nga (Ảnh: internet)

Tuy mang trên mình một trái tim bất thường, nhưng Virsaviya Borun vẫn là một bé gái khỏe mạnh, chạy nhảy, múa hát và thậm chí em còn rất nổi tiếng nhờ khuôn mặt và vóc dáng xinh xắn của mình. Gia đình cũng đã tạo một trang gây quỹ trên Youcaring.com để có đủ chi phí làm phẫu thuật cho Virsaviya, và tới nay họ đã nhận được gần 12.000 USD trên mục tiêu 20.000 USD.

(Ảnh: internet)
Khuôn mặt xinh như thiên thần của Virsaviya (Ảnh: internet)

Bé gái thứ hai đó là Audrey (3 tuổi), cũng không kém phần xinh xắn đáng yêu, hiện đang sống ở Lauderdale, Florida, Mỹ. Sau khi biết được tin về một người chị gái khác cũng có trái tim nằm bên ngoài lồng ngực y hệt như mình, Audrey đã ngay lập tức xin bố mẹ sắp xếp để có được một cuộc gặp với Virsaviya.

youtu.be-W4VjN7scvBA
Audrey từng được các bác sĩ chẩn đoán rằng em sẽ rất khó khăn để sống khi mới được sinh ra (Ảnh: internet)

Khi mới sinh ra, Audrey từng được các bác sĩ chẩn đoán rằng em sẽ rất khó khăn để sống, vì vậy cuộc gặp gỡ với người chị 6 tuổi này như là một động lực để cả hai cố gắng. “Audrey đã rất xúc động khi được gặp Virsaviya, tôi nghĩ rằng để họ chơi trò bác sĩ – bệnh nhân là cách tuyệt vời nhất để cả hai có thể hiểu được cơ thể của họ hơn” mẹ Audrey chia sẻ. Khi mới gặp nhau, Audrey cũng đã nói với mẹ của mình rằng, “chị ấy cũng có một trái tim xinh đẹp như con”.

Cả hai đã vui vẻ cùng nhau chơi trò bác sĩ - bệnh nhân trong lần gặp đầu tiên. (Ảnh: internet)
Cả hai đã vui vẻ cùng nhau chơi trò bác sĩ – bệnh nhân trong lần gặp đầu tiên. (Ảnh: internet)

Như hiểu được cảm giác mà người kia đã và đang trải qua, cả hai nhanh chóng bắt nhịp được với nhau và họ đã có một chuyến dã ngoại rất vui vẻ. Người ta thường nói, “nếu muốn hiểu được người khác, thì bạn hãy đặt mình vào hoàn cảnh của họ mà suy xét”. Đều mang trên mình căn bệnh hiếm gặp này, chắc chắn rằng sẽ không ai hiểu được Audrey và Virsaviya hơn chính họ. Cũng mong rằng cuộc gặp này, sẽ tiếp thêm cho các em có đủ sức mạnh để có thể tiếp tục dũng cảm đấu tranh giành lại sự sống.

Nguyên Nguyên

Xem thêm: