Có những câu chuyện diễn ra trong đời sống hàng ngày của chúng ta, dù giản dị nhưng lại chứa đựng rất nhiều tình cảm chân thành, giống như một nốt nhạc trong trẻo và dịu dàng giữa náo nhiệt của cuộc đời. Theo dõi câu chuyện của người vô gia cư trong bài viết dưới đây, bạn sẽ cảm nhận được một cách chân thực điều đó.

Trong một khoảnh khắc sơ ý, chú chó Tita đã vô tình chạy khỏi vòng tay Jack, một người vô gia cư và lạc vào giữa dòng người đông đúc. Sau mọi nỗ lực tìm kiếm trong vô vọng, Jack quyết định tìm đến trạm cứu hộ động vật Decatur để tìm kiếm sự giúp đỡ. Khi ấy trời đã khuya, ông bèn ngả lưng trước trạm để ngày mai có thể tìm kiếm sự giúp đỡ một cách sớm nhất.

Jack nằm ngay trên nền đất trước trạm cứu hộ Decatur với hy vọng sẽ nhận được sự trợ giúp vào sáng hôm sau. Ảnh dẫn qua: ajc.com

Sáng hôm sau, các nhân viên tại trạm cứu hộ Decatur đã vô cùng ngạc nhiên khi thấy một người đàn ông nằm co ro trước văn phòng. Họ khẽ đánh thức và được nghe ông kể lại hoàn cảnh của mình. Ngay lập tức, các nhân viên liền kiểm tra xem có chú chó nào trùng khớp với những đặc điểm của Tita theo miêu tả của Jack hay không. Thật không may, Tita không có ở trạm cứu hộ Decatur.

Tuy nhiên, nó có thể đang ở trạm cứu hộ Chamblee cách đó 10 dặm. Vì đang trong giờ làm việc nên các nhân viên đã cho Jack một số tiền nhỏ, khoảng vài đồng, để ông có thể đi đến đó. Sau ngần ấy nỗ lực, cuối cùng Jack cũng đã tìm được Tita ở trạm cứu hộ Chamblee.

“Ông ấy khóc và liên tục hỏi về chú chó. Tôi thấy ông ấy như suy sụp hoàn toàn”, giám đốc trạm cứu hộ Chamblee, Moyers-Horton kể lại.

Đó là một cuộc hội ngộ đầy cảm xúc. Chú chó vô cùng vui mừng khi gặp lại chủ, còn Jack vội cúi người xuống rồi ôm chầm lấy chú chó nhỏ thân yêu của mình. “Tất cả những điều Jack muốn là được gặp lại chú chó của mình, ông vô cùng hạnh phúc khi gặp lại nó”.

Jack nói rằng chú chó Tita là tất cả những gì ông ấy có. “Ông ấy đã khóc. Chú chó nhỏ Tita cũng khóc. Tất cả chúng tôi đều khóc”. Moyers-Horton, nhân viên ở trạm cứu hộ chia sẻ. “Chúng tôi vô cùng cảm động khi chứng kiến cuộc hội ngộ này”.

“Tất cả những điều Jack muốn là được gặp lại chú chó của mình, ông vô cùng hạnh phúc khi gặp lại nó” (Ảnh minh hoạ)

Khi được tìm thấy, chú chó Tita vô cùng khỏe mạnh và sạch sẽ. Hình ảnh chú chó trong điện thoại của Jack hoàn toàn giống với Tita, mọi thông tin khác đều trùng khớp nên chú chó đã được giao về cho chủ.

Xúc động trước nỗ lực tìm kiếm chó cưng của Jack, bà Moyers-Horton đã miễn tiền phạt cho ông. Ngoài ra, chú chó Tita còn được tiêm phòng dại, điều trị bọ chét, tặng dây cương và một bộ quần áo mới.

“Đó là một điều thực sự đặc biệt”, bà Moyers-Horton nói, cho biết thêm rằng mỗi tháng, trại cứu hộ chứng kiến từ 80 đến 100 trường hợp tương tự như của Jack và Titan.

Jack lại cùng Tita trở về góc phố nhỏ với nụ cười rạng rỡ. Dù sống nay đây mai đó, không có một chốn cố định nương thân, nhưng Jack và Titan vẫn vui vẻ vì được sống cùng nhau. Hy vọng Jack và chú chó nhỏ sẽ không phải gặp cảnh chia ly một lần nào nữa. 

Sự gắn bó của Jack và Titan thực sự đã chạm đến những xúc cảm thiêng liêng của con người: Có một người đồng hành, dù trong khó khăn, túng thiếu vẫn không thể rời xa nhau, không bỏ rơi nhau. Quả thực, trong rất nhiều thứ tài sản giá trị trên cuộc đời, người ta vẫn chọn ra được thứ quý giá nhất, đó chính là tình thương và sự thủy chung vô điều kiện.

Tuấn Vũ