Các ống kính an ninh tại một trường học ở vùng Nam Jordan, bang Utah, Mỹ đã quay được khoảnh khắc làm thay đổi cuộc đời cô bé Tannah Butterflield 11 tuổi, khi cô bé biết rằng mình sắp được nhận nuôi. Niềm hạnh phúc không chỉ đến với Tannah và mẹ nuôi của cô bé, mà cả những người chứng kiến cũng tìm thấy hy vọng và sự ấm áp cho riêng họ.

Cảnh quay cho thấy Tannah đang cuống cuồng nhảy nhót trong vòng tay cô Jackie Alexander quản lý văn phòng trường học, người đã nhận được tin vui từ người mẹ nuôi của Tannah.

“Sự kích động, niềm vui sướng và hạnh phúc của Tannah đã đi thẳng vào trái tim tôi. Chúng tôi không ngừng ôm nhau. Cô bé ôm tôi rất chặt. Đó là niềm vui trong sáng đẹp đẽ nhất mà tôi cảm nhận được,” cô Alexander nói với hãng tin ABC.

(Ảnh chụp từ video)

Cô Alexander đã chia sẻ đoạn video đó trên trang cá nhân của mình cùng những dòng tâm sự.

Có những ngày thứ hai tuyệt vời hơn tất cả. Cha mẹ của em học sinh trong câu chuyện sau đây đã cho phép tôi chia sẻ điều này. Đây là một niềm vui trong sáng nhưng lại rất mãnh liệt. Ở thế giới đảo điên và đầy bất ổn này vẫn còn ánh sáng và niềm vui trong những khoảnh khắc nhỏ bé giữa đời sống hàng ngày.

Một gia đình thân thiết mà tôi biết đã đấu tranh trong một thời gian dài để được nhận nuôi ba đứa con đỡ đầu của họ đang học ở trường chúng tôi. Thật đau buồn khi thấy họ phải vật lộn trong trận chiến xúc cảm ấy. Tình yêu của tôi với gia đinh họ ngày càng lớn và tôi đã học được quá nhiều từ họ khi họ đã cố gắng để sống tích cực dù cho gặp phải nhiều trắc trở.

 

(Nguồn: Huffingtonpost)

Hôm nay điện thoại của tôi reo vang và bạn tôi, Jennifer, nói với tôi mọi điều. CUỐI CÙNG cũng đến hồi kết và toà án đã để họ nhận nuôi bọn trẻ! Cô ấy hỏi liệu tôi có thể nói với Tannah khi cháu đến văn phòng của tôi như lệ thường không. Cô ấy muốn cháu biết ngay lập tức vì cháu đang rất lo lắng. Tôi nghĩ là ngay cả tôi cũng không nhận thức được giây phút đó sẽ như thế nào. Máy quay an ninh của chúng tôi đã quay được đầy đủ khoảnh khắc ấy. Tôi đã khóc khi ghi lại những dòng này.

(Ảnh chụp từ video)

Trong suốt 12 năm làm công việc này, đây là giây phút tốt đẹp nhất của tôi! Nói cho một bé gái biết là cháu sẽ mãi mãi có một gia đình và được quan tâm chăm sóc. Tôi không thể miêu tả được cái ôm ấy… và tạ ơn chúa là mẹ cháu đã không khó chịu vì tôi đã hôn cháu hàng triệu lần, và hàng triệu lần sau khi máy ngừng quay. Một khoảnh khắc quý giá giữa những tin tức tàn bạo trên tivi mà bạn nghe được mỗi sáng… Nó cũng giống như một lời nhắc nhở ngọt ngào rằng cuộc sống có thể và vẫn rất đẹp mặc cho tất cả những điều đó.”

Alexande đã chia sẻ đoạn video lên mạng xã hội ngày 3 tháng 10, nói rằng mẹ nuôi của Tannah, Jennifer Fisher, đã gọi điện cho cô và thông báo rằng toà án “cuối cùng” đã đồng ý cho họ nhận nuôi ba đứa con đỡ đầu của họ gồm Tannah 11 tuổi, bé Teagun 6 tuổi và Tallie 2 tuổi.

Tannah (mặc áo xanh đứng giữa) cùng cậu em trai mặc áo len vàng (6 tuổi) và cô em gái được người đàn ông bế trên tay (2 tuổi) đã được một gia đình nhận nuôi. Đây là niềm hạnh phúc lớn của các em. (Ảnh: Facebook của Jeff Fisher)

Vì Tannah học ở trường suốt ngày nên cô Fisher đã nhờ Alexander báo cho tin tốt đẹp ấy cho cô bé.

“Mẹ của Tannah biết rằng cháu muốn biết tin ngay lập tức vì cháu quá lo lắng,” Alexander viết trên Instagram.

Cô Alexander nói với đài radio 1010WINS rằng cô rất hạnh phúc khi được trở thành một phần trong niềm vui của gia đình họ, khi được tham dự vào thời khắc đặc biệt ấy. 

“Tôi quá đỗi vui mừng và cảm thấy nhỏ bé. Đây không phải là điều mà tôi gặp hàng ngày,” cô Alexander nói.

(Ảnh: Facebook Jen Fisher)

Gia đình Fisher đã có hai con, Aiden 13 tuổi và Macy 10 tuổi. Họ nói với hãng tin ABC rằng họ hy vọng tiến trình nhận con nuôi cho những đứa trẻ đỡ đầu của họ sẽ hoàn tất vào tháng sau. “Chúng tôi yêu chúng biết bao,” cô Jennifer Fisher nói.

(Ảnh: Cristina Flores)

Điều thiêng liêng nhất trong cuộc đời con người có lẽ là trở thành người thân, trở thành gia đình của nhau. Thế nhưng, trong cuộc sống của chúng ta lại còn rất nhiều trẻ em không có cha mẹ, không có một mái ấm gia đình. Những người như cô Jennifer Fisher sẽ mang điều kỳ diệu đến cho các em, để thế giới của chúng ta bớt đi những đứa trẻ lang thang khắp các nẻo đường và nhiều hơn những tiếng cười hạnh phúc, những ánh mắt không còn muộn phiền.

Xuân Dung