Trẻ con thường rất thích ngồi kiểu chữ W. Bởi vì cách ngồi này khiến trẻ rất thoải mái và rất vững không dễ dàng bị ngã sấp xuống. Đặc biệt là trong quá trình vui chơi nếu thấy những đứa trẻ khác ngồi như vậy, trẻ sẽ học theo.

Khi trẻ con ngồi yên tĩnh trên sàn nhà để chơi, cha mẹ thường buông lỏng không để ý. Không ngờ rằng, nếu như tư thế ngồi của trẻ bị sai trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của trẻ.

Trung tâm điều trị nhi khoa của Mỹ cho biết, nếu trẻ ngồi kiểu chữ W trong một khoảng thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của trẻ, dẫn đến khuyết tật về xương, bất thường về phát triển, rối loạn kiểm soát tư thế và các vấn đề khác.

Lúc trẻ ngồi kiểu chữ W thì tự nhiên cột sống của trẻ sẽ không thẳng được và chức năng của cơ lưng cũng bị suy yếu.

Cách ngồi kiểu chữ W của trẻ ảnh hưởng đến đốt sống. (Ảnh: Breathing Space)
Cách ngồi kiểu chữ W của trẻ ảnh hưởng đến đốt sống. (Ảnh: Breathing Space)

Ngược lại, khi trẻ ngồi trong tư thế quỳ tức là ngồi ở trên hai chân thì cột sống của trẻ sẽ ở trạng thái tự nhiên, xương sống thắt lưng cũng không bị chịu lực đặc biệt và cơ lưng có thể phát huy khả năng bình thường của nó. Ngồi cách này cũng khiến trẻ vững và cũng không bị mất đi sự thoải mái.

Cách ngồi kiểu chữ W của trẻ ảnh hưởng đến đốt sống. (Ảnh: Breathing Space)
Cách ngồi của trẻ ảnh hưởng đến đốt sống. (Ảnh: Breathing Space)

Ngoài ra cách ngồi xếp bằng cũng là một cách cho trẻ sự thoải mái dễ chịu. Nó khiến xương sống phát triển tốt và có lợi cho các khớp xương.

Cách ngồi kiểu chữ W (Ảnh: Intenet)
(Ảnh: Intenet)

Cha mẹ hãy để ý xem con mình ngồi kiểu như thế nào, nếu cách ngồi của con khiến đốt sống lưng bị uốn cong như cách ngồi kiểu chữ W thì hãy hướng dẫn con cách ngồi đúng nhé!

Theo NTDTV
Mai Trà biên dịch

Xem thêm: