Dù mới 7 tuổi nhưng cậu bé Triệu Dĩnh Hóa đã trở thành bậc thầy về làm bánh bao nổi tiếng. Mỗi sáng em đều lăn hơn 500 vỏ bánh bao giúp bố mẹ.

Chỉ 3 giây là em cán xong một vỏ bánh, từ sáng đến trưa có thể cán đến 500 vỏ bánh. Bạn có lẽ nghĩ chỉ có những bậc thầy làm bánh mới có thể làm được, nhưng không phải, cậu bé này chỉ mới có 7 tuổi thôi!

Một tay cầm con lăn, một tay cầm vỏ bánh điêu luyện, cậu bé như một thợ làm bánh thực thụ!

Gia đình của Triệu Dĩnh Hoá có một quán bán bánh bao ở chợ Dương Quan Trại, huyện Cao Lăng, tỉnh Tây An. Bố cậu nói rằng, con trai ông đã bắt đầu học làm vỏ bánh bao từ năm 2 tuổi rưỡi: “Con trai tôi thấy nhàm chán, không có việc gì làm nên đã cầm cây lăn, chơi đùa, đến năm 4 tuổi liền biết lăn vỏ bánh rồi”.

Ảnh: 3w.huanqiu.

Trong kỳ nghỉ hè, cậu bé Triệu Dĩnh Hóa mỗi ngày đều thức dậy từ lúc 6, 7 giờ sáng. Người cha chịu trách nhiệm nhào bột, sau đó chia nhỏ bột mì. Về phần mình, cậu bé lấy những phần bột mì đó rồi lăn thành vỏ bánh bao. Cha em tiếp tục làm bánh rồi chuyển cho mẹ đem ra ngoài cửa hàng bán cùng các loại đồ ăn sáng khác.

Một buổi sáng, Dĩnh Hóa có thể làm ít nhất 500 vỏ bánh bao. Cậu bé nói rằng, muốn giúp đỡ bố mẹ, để họ đỡ vất vả và có thêm chi phí lo cho gia đình. “Bố mỗi ngày đều phải làm việc rất vất vả, mẹ cháu sức khỏe không tốt, giúp đỡ bố mẹ cũng là điều cháu nên làm. Cháu muốn bố mẹ được thoải mái một chút.”

Ảnh: 3w.huanqiu.

Cha Triệu Dĩnh Hóa nói rằng, giúp đỡ trong khả năng cha mẹ cũng là cách để cậu bé trưởng thành hơn. Nhưng họ sẽ không để cho việc này ảnh hưởng đến học tập của con.

Hành động của cậu bé được rất nhiều người dùng mạng khen ngợi:

“Còn nhỏ mà để hiểu chuyện, thật khiến người khác yêu thương, Bạn nhỏ Triệu Dĩnh Hóa, cố lên nhé!”

“Cậu bé thật hiểu chuyện”.

“Nhớ lại khi mình 7 tuổi mới chỉ biết nghịch bùn đất”.

“Giỏi quá, từ nhỏ đã biết phụ giúp chia sẻ gánh nặng với bố mẹ”.

“Nếu nói thành công cần có lý do thì hãy nhìn con nhà người ta, thông minh và hiếu thuận”!

“Muốn bố mẹ thoải mái một chút – câu nói này thật cảm động. Đúng là một gia đình lương thiện.

“Thật giỏi quá”.

“Thật là một cậu bé ngoan, chúc cho em thật khỏe mạnh, học giỏi để lớn lên có thể giúp đỡ cha mẹ nhiều hơn.

Theo Family543

Video xem thêm: Hãy để cha con sống những tháng ngày cuối cùng như mong muốn

videoinfo__video3.dkn.tv||1ceb34b5d__