Mỗi năm thời tiết thay đổi giữa các mùa là chuyện rất bình thường đối với mọi người, nhưng với cậu bé 7 tuổi dưới đây thì mùa đông thực sự đáng sợ. Bởi vì thời tiết lạnh sẽ khiến cậu bé bị dị ứng nghiêm trọng và phải sống trong bệnh viện.

Theo báo Unilad đưa tin, cậu bé Tommy Leitch, 7 tuổi, đã phải nhập viện gần như mỗi tháng vào mùa đông vì cảm lạnh khiến cậu bé nôn mửa, khó thở và bị rối loạn tinh thần. Cậu bé cũng bị phát ban, nổi mề đay nặng và phù mạch máu. Mề đay có thể gây sốc phản vệ nếu tình trạng nghiêm trọng, và phù mạch làm cho lưỡi sưng lên và hạn chế đường hô hấp.

Mỗi lần dị ứng với thời tiết, cậu bé lại bị nổi mẩn đỏ khắp người (ảnh chụp màn hình Unilad).

Bà mẹ 26 tuổi của cậu bé, Abigail McDonald đã rất cực khổ vì không cách nào chữa khỏi cho con bởi môi trường quá nóng hoặc quá lạnh cũng khiến con trai bị dị ứng.

Cũng chỉ vì bệnh tật mà Tommy khó hòa đồng với  bạn bè hơn, và cậu bé cũng không có cơ hội đi ra khỏi nhà đi chơi hoặc du lịch khi có nghỉ lễ, vì gia đình cậu bé cũng rất lo lắng nếu có những tình huống bất ngờ xảy ra trên máy bay hoặc khi ở nước ngoài.

Mỗi lần xảy ra tình trạng như vậy, Abigail luôn đau lòng khi phải nhìn trai mình đeo mặt nạ dưỡng khí để điều trị y tế khẩn cấp nhiều lần. Tình trạng này xảy ra lần đầu tiên là khi Tommy 5 tuổi.

Gương mặt đáng yêu của cậu bé khi chưa bị dị ứng với thời tiết (ảnh chụp màn hình Unilad).

Theo Tổ chức Da của Anh, tình trạng kích ứng da này xảy ra với khoảng 20% người, nhưng những triệu chứng như của Tommy là cực kỳ hiếm. Theo khảo sát của Tổ chức bệnh hiếm quốc gia, cảm lạnh chiếm khoảng 1 đến 2%, bệnh mề đay và phù mạch rất hiếm, chỉ ảnh hưởng đến khoảng 50.000 người.

Khi những triệu chứng của Tommy bắt đầu, Abigail cho rằng đó đó chỉ là một bệnh nhiễm virus thông thường, nhưng ngày hôm sau nó lan sang toàn bộ cơ thể. Nhận thấy biểu hiện không ổn, cô liền đưa Tommy đến bệnh viện, sau đó Tommy được chẩn đoán là bị nổi mề đay và phù mạch.

Cho đến nay người ta vẫn chưa tìm được nguyên nhân chính gây bệnh, ngoài ra, da của của Tommy cũng bị dị ứng với ánh nắng mặt trời ở một mức độ nhất định nào đó.

Theo Teepr

Video xem thêm: “Phép tắc người con” (Đệ tử quy)

videoinfo__video3.dkn.tv||4a1528235__