Muốn giảm cân hiệu quả thì ngoài chế độ ăn uống cân bằng và tập thể dục thường xuyên thì thói quen sinh hoạt cũng rất quan trọng. Nếu bạn đã rất chăm chỉ để kiểm soát chế độ ăn uống, tập thể dục đều đặn nhưng cân nặng vẫn không có chiều hướng giảm xuống thì cần xem xét liệu có phải bản thân đang duy trì những thói quen dưới đây.

Dưới đây là 8 thói quen xấu sau bữa ăn do tờ Bomb01 đăng tải có thể đây là lý do khiến bạn tích tụ mỡ thừa. Nếu bạn mắc một trong những thói quen này thì hãy khắc phục nhé.

1. Uống nhiều nước

Uống nhiều nước có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất, nhưng uống nhiều nước sau bữa ăn là phản tác dụng. Bởi vì uống nước ngay sau bữa ăn sẽ làm loãng dịch dạ dày và các enzyme tiêu hóa trong đường tiêu hóa khiến thức ăn không được tiêu hóa, hấp thu đúng cách.

2. Tắm nước nóng

Tắm nước nóng ngay sau bữa ăn có thể gây ra nhu động đường tiêu hóa và chức năng tiêu hóa kém. Tốt nhất là bạn nên tắm sau một hoặc hai giờ.

3. Ăn vội vàng, rồi đứng lên làm việc ngay

Ngay cả khi bạn chịu nhiều áp lực công việc, hãy dành thời gian để tiêu hóa thức ăn. Khi làm việc, não tập trung khiến dạ dày không thể tiêu hóa tốt. Nếu bạn ngồi yên sau khi ăn thì bụng và mông cũng sẽ tích tụ mỡ.

4. Ăn hoa quả ngay sau bữa ăn

Trái cây nên ăn tốt nhất trước bữa ăn, vì hầu hết trái cây đều có hàm lượng đường cao. Ăn sau bữa ăn sẽ vô tình khiến chúng ta tiêu thụ quá nhiều calo và làm tăng gánh nặng cho dạ dày.

5. Ngủ

Ăn no rồi nằm ngủ ngay có thể gây giảm tốc độ trao đổi chất và cũng có thể gây trào ngược dạ dày thực quản. Dù bạn có ăn no đến mấy cũng tốt hơn hết đi dạo bộ một chút, đừng nằm vội.

Ảnh minh hoạ (nguồn: Bomb01).

6. Uống đồ uống lạnh

Khi dạ dày bận tiêu hóa thức ăn, đồ uống lạnh sẽ khiến niêm mạc dạ dày bị co lại, ức chế sự tiết của các tuyến tiêu hóa và gây tiêu hóa chậm.

7. Hút thuốc

Sau bữa ăn hệ thống tuần hoàn gia tăng tốc độ, những chất có hại trong thuốc lá cũng được gửi đến các bộ phận khác trong cơ thể nhanh hơn. Có câu nói: “Sau bữa cơm làm điếu thuốc, vui vẻ thoải mái” là không hề đúng.

8. Uống trà hoặc cà phê

Trà sẽ làm loãng dịch dạ dày, trong trà cũng chứa một lượng lớn axit tannic sẽ tương tác với protein và sắt trong thức ăn, rồi kết tụ trong dạ dày, dẫn đến việc tiêu hoá thức ăn kém và ăn không tiêu.

Video xem thêm: Nhẫn dưỡng phúc, từ bi dưỡng tâm, khoan dung dưỡng khí

videoinfo__video3.dkn.tv||3daf5638c__

Ad will display in 09 seconds

Từ Khóa: