Hạnh phúc không phải là điều quá lớn lao. Những người bình thường, thì cuộc sống tự nhiên sẽ không có những gì kinh thiên động địa. Vậy thì từ hôm nay, hãy chọn làm một người hạnh phúc!

Trước tiên, xin hãy học cách cười rạng rỡ!

Trên đường đời, bất kể ai cũng sẽ gặp phải những khó khăn gập ghềnh, nhưng cho dù thế nào đi nữa, cũng hãy luôn nở một nụ cười. 

Hạnh phúc, vui vẻ và nụ cười rạng rỡ có liên quan đến nhau, và tất nhiên hạnh phúc sẽ từ chối những người cả ngày chỉ biết cau mày, không vui. Những người không vui vẻ, nhìn trời, trời không trong xanh; nghe tiếng gió, gió như rên rỉ; nghe mưa, mưa rền vang. Ngay cả hoàng hôn lặng lẽ cũng biến thành màu máu đáng sợ. Những người như thế, dù có hạnh phúc ngay trước mắt, họ cũng lựa chọn bi thương. 

Vì thế, chúng ta hãy luôn luôn vui vẻ, mở rộng cửa sổ tâm hồn, để ánh nắng mặt trời chiếu rọi mọi góc trong tâm hồn chúng ta. Khi tâm hồn vui vẻ, chúng ta mới có thể tìm thấy bóng dáng hạnh phúc.

Tiếp theo, xin hãy học cách tìm kiếm hạnh phúc!

Hạnh phúc đôi khi giống như một đứa trẻ nghịch ngợm, trước khi đến nó sẽ bịt cả hai mắt bạn. Hạnh phúc đôi khi giống như một cô gái nhút nhát, sẽ đem dung mạo xinh đẹp của mình giấu sau lớp mạng che mặt. Khi cô ấy đi qua, chúng ta chỉ có thể thấy một bóng lưng mờ nhạt; chúng ta có thể bất chợt nói rằng: Chà, đó có phải là hạnh phúc?

Nói về “hạnh phúc”, trong sâu thẳm ký ức của chúng ta, luôn là những điều tuyệt vời và xinh đẹp.

Khi còn nhỏ, mẹ lặng lẽ dúi cho chúng ta một viên kẹo ngọt vào lòng bàn tay; khi làm bài tập về nhà, mẹ đốt đèn dầu, âm thầm ở bên cạnh chúng ta; khi chịu ấm ức ở bên ngoài, được mẹ ôm vào lòng nghe những lời an ủi mềm mại của mẹ.

Hạnh phúc là trải qua những phút giây ấm áp bên người thân yêu.

Trong dịp lễ, nhận được những lời chúc phúc đầy ý nghĩa và ngọt ngào của mọi người, nhìn thấy những cánh diều bay cao trên bầu trời, nghe tiếng pháo hoa nổ trong những ngày đầu năm mới hay nhận được điện thoại của những người bạn phương xa…

Nói về hạnh phúc, trong sâu thẳm hồi ức sẽ hiện ra những hình ảnh như thế.

Được gặp mặt cha mẹ, anh chị em, cùng nhau nói về những chuyện trong gia đình; cõng mẹ già yếu đi sưởi nắng mặt trời, đôi bàn tay bà ôm chặt cổ bạn. 

Trong đêm sâu tối, rơi nước mắt vì một bộ phim tình cảm; khi ở một mình, viết một đoạn văn theo tâm trạng của mình; tâm sự với người bạn tri âm của mình. 

Ngắm nhìn cành liễu đung đưa trong gió mùa xuân, nhìn cầu vồng lửng lơ xuất hiện sau cơn mưa bất chợt của mùa hạ, ngắm nhìn những mảnh lá vàng rơi trên mặt đất mùa thu hay đưa tay ra bắt lấy những bông tuyết bay bay giữa trời đông lạnh giá…

Có lẽ bạn sẽ hỏi: Đây liệu có phải là hạnh phúc của bạn?

Đúng vậy, thời gian dần dần trôi đi, hạnh phúc mà bạn có thể nắm trong tay chỉ là những mảnh ký ức nhỏ nhặt như thế này thôi. 

Hạnh phúc không phải là điều quá lớn lao; những người bình thường, thì cuộc sống tự nhiên sẽ không có những gì kinh thiên động địa. Nhưng, hạnh phúc là những bông hoa nhỏ đung đưa, bầu bạn cùng với chúng ta trên đường đi. Chỉ khi chúng ta dùng chính trái tim của mình cảm nhận, mới có thể ngửi thấy mùi hương nhàn nhạt và thấm sâu vào tâm hồn ta.

Hạnh phúc, giống như ánh sáng của những vì sao ẩn giấu sau những đám mây, cần dùng tâm hồn mới có thể chạm vào, khám phá và cảm nhận sự ấm áp của nó. Khi bạn loại bỏ đi sương mù, mới có thể nhìn thấy tình yêu sâu thẳm trong tâm hồn, và sự bình yên sâu thẳm trong trái tim – Hạnh phúc, sẽ nở một bông hoa lặng lẽ nhất trong tâm hồn bạn.

Ngày mai sẽ lại là một điểm khởi đầu mới, các bạn ạ. Từ hôm nay trở đi, hãy làm một người hạnh phúc! 

Ngọc Linh
Theo duwenzhang/ Ảnh: Pixabay

Video: Tính khí càng ôn hòa thì phúc báo càng dày sâu

videoinfo__video3.dkn.tv||830fd9b79__